Canh nấm kim châm hay còn gọi là nấm ích não, nấm trí tuệ luôn là một món ăn được các chị em yêu thích vì cách chế biến đơn giản, tiện lợi mà vẫn đảm bảo hương vị ngon ngọt, bổ dưỡng. Nấm kim châm khi chín giòn ngọt, kết hợp với nước canh chua cay, mát lạnh, không chỉ là một món ăn dễ dàng khen ngợi mà còn là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm gia đình.
Canh nấm kim châm thịt băm
Nguyên liệu của món nấm kim châm thịt băm
• 1 gói nấm kim châm
• 500gr thịt heo băm
• 2 quả cà chua
• 1/2 quả dứa
• 3 cây dọc mùng
• Hành lá, hành tím, ớt
• Các loại gia vị: Muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm…
Các bước thực hiện món nấm kim châm thịt băm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch với nước. Thịt lợn băm nhuyễn.
Rửa sạch cà chua và thái lát mỏng. Tước xơ và thái dọc mùng, sau đó ngâm trong nước muối để loại bỏ chất gây ngứa. Dứa cắt lát vừa ăn. Hành lá và hành tím cắt nhỏ.
Bước 2: Xào thịt heo với cà chua
Phi thơm hành tím với dầu nóng, thêm cà chua đã thái và thịt heo xay vào xào đều. Đảo cho thịt săn lại và thêm gia vị. Xào nhanh cho cà chua chín mà không bị nát. Tiếp theo, thêm dứa vào xào chung cho đến khi sốt có vị chua của cà chua và ngọt của dứa.
Bước 3: Nấu canh
Đổ nước vào nồi, đun sôi, thả thịt heo và cà chua đã xào vào nồi. Nêm gia vị vừa ăn và cho nấm kim châm vào. Khi nấm chín tới, thêm dọc mùng vào nồi và khuấy đều. Chờ nước sôi lại và tắt bếp.
Cho món canh nấm kim châm thịt băm ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm