Nấu miến măng gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo nước dùng trong ngọt, thơm ngon như ngoài hàng

Món miến măng gà không chỉ quen thuộc trong các bữa ăn gia đình Việt mà còn là lựa chọn lý tưởng cho những dịp đặc biệt như Tết, giỗ chạp hay cuối tuần.

Món miến măng gà

Nguyên liệu của món miến măng gà:

1 con gà ta loại ngon

250gr miến khô

100gr măng khô

50gr nấm hương

Gừng, hành tím, chanh, ớt

1 củ hành tây

Rau thơm: hành lá, ngò gai, rau răm

Các gia vị thông thườn

Cách thực hiện món miến măng gà

Bước 1: Sơ chế măng

• Măng khô ngâm qua đêm để mềm, sau đó luộc và xé thành sợi mỏng.

• Xào măng với hành tím, thêm muối và bột ngọt, đảo đều cho măng ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

• Rửa sạch thịt gà và ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh.

• Rửa miến và ngâm nó trong nước ấm để mềm. Cắt thành miếng vừa ăn và ráo nước.

• Rửa sạch nấm hương và cắt bỏ chân nấm. Bóc vỏ hành tây, thái mỏng. Rửa sạch các loại rau thơm.

Bước 3: Nấu miến gà măng khô

• Luộc gà với nước, gừng, hành tím để nước dùng thơm. Lọc hết gừng và hành tím.

• Xào nấm hương và măng đã chuẩn bị vào nước luộc gà. Đun sôi và thêm gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu.

• Lọc thịt gà và cho vào nước dùng, thêm hành tây, rau thơm. Nêm nước dùng với muối, hạt nêm, đường, nước mắm và tiêu.

• Khi nước sôi, thêm miến đã chần vào tô, thêm thịt gà, măng, hành tây, rau thơm. Rưới nước dùng nóng lên và trang trí với hành phi, tiêu bột, ớt và chanh rồi thưởng thức.

 Trên đây là những bước đơn giản giúp bạn tự nấu miến gà măng khô một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất trên Emdep.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn hơn cho bữa ăn gia đình của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *