Nếu tập gym hoặc muốn tăng cơ bắp thì chớ quên ức gà

Ức gà có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, là món ăn thay thế tốt nhất cho thịt đỏ. Đó là lý do tại sao đó là một nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn trên khắp thế giới.

Nếu bạn tập gym hoặc cần tăng cơ bắp thì ăn ức gà giúp duy trì và tăng khối lượng cơ bắp – Ảnh minh họa: Nga Nguyễn

Ức gà chứa nhiều protein, carbohydrate, chất xơ, canxi, magiê, phốt pho, natri và kali. Ức gà cũng rất giàu các hợp chất như kẽm, selen, vitamin C, vitamin B3, vitamin B12, folate và vitamin K.

Ức gà rất cần thiết cho cơ thể theo nhiều cách. Nếu bạn tập gym hoặc cần tăng cơ bắp thì ăn ức gà giúp duy trì và tăng khối lượng cơ bắp.

Sau đây là một số lợi ích sức khỏe phổ biến của ức gà, theo Boldsky.

1. Duy trì khối lượng cơ bắp

Ức gà rất ngon và là loại thịt tốt nhất để cải thiện khối lượng cơ bắp. Protein trong ức gà giúp xây dựng và duy trì khối lượng và cải thiện sức mạnh cơ bắp.

2. Thúc đẩy giảm cân

Ức gà là nguồn protein tuyệt vời và cực kỳ ít calo. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 100 g ức gà nấu chín chỉ chứa khoảng 153 calo.

Lượng calo thấp và lượng protein cao làm cho ức gà trở thành một trong những nguyên liệu tốt nhất để giảm cân.

3. Thúc đẩy giấc ngủ khỏe mạnh

Thực phẩm tuyệt vời này chứa a xít amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng. Nó làm tăng nồng độ của carnosine và anserine trong não giúp điều trị các vấn đề về tập trung.

Carnosine rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể, gồm các chức năng riêng biệt và sự phát triển của cơ, tim, gan, thận, não cùng nhiều cơ quan khác và cả ngăn ngừa lão hóa.

4. Xây dựng các tế bào hồng cầu

Tất cả các sản phẩm thịt đều giàu vitamin B12 rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu và tạo ra các dây thần kinh trong cơ thể. Ức gà là một nguồn giàu vitamin B12, có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như thiếu m.áu và bệnh Crohn.

5. Giảm stress ô xy hóa

Ức gà có chứa selenium là một loại chất chống ô xy hóa giúp giảm căng thẳng ô xy hóa trong cơ thể. Đồng thời, giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường, đột quỵ, hen suyễn, Alzheimer và nhiều bệnh khác, theo Boldsky.

Theo thanhnien.vn

Thực phẩm hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ

Tập gym để giảm mỡ tăng cơ là mục đích của rất nhiều người. Muốn cơ thể khỏe đẹp hơn với những đường nét quyến rũ, chúng ta cần những bài tập chuyên sâu cho từng nhóm cơ.

Nhưng có một sự thật không thể chối cãi là chế độ ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng, chiếm đến 60%, nhất là đối với những người muốn giảm béo.

Ức gà là món ăn không thể thiếu cho người tập gym – Ảnh: Internet

Thịt gà, ức gà

Thịt gà chứa lượng protein cao, dễ ăn, chế biến và rất ít mỡ. Nên chọn thịt gà phi lê, ức gà và không ăn da để có hiệu quả tăng cơ giảm mỡ cao khi đi tập.

Thịt bò

Trong thịt bò chứa nhiều kẽm, sắt cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp. Chất Creatinine hỗ trợ cho sự lớn mạnh của cơ bắp và thể lực khi tập.

Đồng thời, trong thịt bò chứa nhiều vitamin giúp ổn định lượng testosterone và chất béo đơn không bão hòa.

Trứng

Trứng thực phẩm nhất định phải có cho dân gym. Trong lòng trắng trứng chứa một lượng protein cao thì nó là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn không phải là tín đồ của các thực phẩm whey. Thay vào đó bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng như một thực phẩm hàng ngày để bổ sung đủ protein cho cơ thể khi đi tập.

Người bình thường nên ăn 3-4 quả trứng/ tuần, còn người tập thể hình nên ăn 7-8 quả trứng/ 1 tuần. Bạn có thể luộc, xào, hấp nhưng nên hạn chế dầu mỡ và ăn trứng luộc là tốt nhất.

Khoai lang

Trong khoai lang chứa lượng vitamin A, C, B6, riboflavin hỗ trợ cực tốt cho sự phát triển của cơ bắp. Đồng thời khoai lang là một nguồn carb tốt cùng chất xơ thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, và giúp ích cho các bài tập giảm mỡ hiệu quả nhanh hơn.

Chuối

Không còn xa lạ. Nếu bạn đi tập gym chắc chắn bạn nên bổ sung chuối vào thực đơn của mình.

Trong chuối chứa nhiều glucose, fructose, sucrose giúp duy trì năng lượng cho cơ thể khi tập luyện. Các dưỡng chất Photpho, magie, natri có trong chuối tốt cho cơ thể khi vận động cơ bắp.

Bông cải xanh

Rau xanh giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt và cải thiện sự đàn hồi của làn da. Đồng thời, bông cải xanh là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ cho dân tập khi kết hợp nấu với nhiều món ăn hay luộc, hấp ăn trước hoặc sau tập đều rất tốt.

Tránh xa chất béo

Bạn nên nhớ giữ cho tỷ lệ chất béo bão hòa dưới 10% trong lượng calo mà bạn tiêu thụ và tỷ lệ chất béo cấu hình trans dưới 1% trọng lượng calo mà bạn tiêu thụ. Chất béo không tốt bao gồm:

– Kem, kẹo và đồ ăn vặt đóng gói.

– Phần nhiều mỡ nhất của thịt.

– Mỡ lợn, bơ thực vật và chất béo dạng rắn chiết xuất từ thực vật (vegetable shortening).

– Thực phẩm chiên xào.

Kiểm soát lượng muối mà bạn dùng

Mặc dù tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây tăng huyết áp nhưng khi toát mồ hôi, bạn cũng đã mất đi một lượng muối khá lớn. Ngoài ra, muối (chất điện giải then chốt) hỗ trợ cho quá trình co giãn cơ bắp, và đây cũng là lý do vì sao muối thường được sử dụng trong nhiều loại thức uống thể thao.

Thu Thủy (t/h)

Theo motthegioi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *