Nước ép ổi không chỉ là một đồ uống thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Các nghiên cứu chỉ ra rằng ổi có thể hỗ trợ ngăn ngừa và phá vỡ mảng bám, ngăn chặn chứng hôi miệng. Quả ổi cũng được sử dụng để làm nước súc miệng chống lại vi khuẩn E. Coli.
Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật
Ổi chứa rất nhiều vitamin C, cao gấp 4 lần so với cam. Uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh cảm cúm, lây nhiễm siêu vi, “dọn dẹp” hệ hô hấp, giảm ho,…
Làm đẹp da, chống lão hóa da
Vitamin C trong nước ép ổi giúp kích thích sản sinh collagen – một thành phần quan trọng trong cấu trúc da. Giúp da luôn trẻ trung, căng mịn, hỗ trợ mau lành vết thương trên da, chống oxy hóa, ngừa mụn, và bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài.
Ảnh minh họa nước ép ổi. Đồ họa: An Nhiên
Ổn định huyết áp cao
Nước ép ổi rất giàu chất xơ, góp phần cải thiện chỉ số huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong m.áu, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Giảm cân, giữ dáng
Ổi không chứa nhiều calo nhưng lại có hàm lượng các vitamin và dưỡng chất dồi dào. Bổ sung nước ép ổi trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày sẽ giúp bạn sớm lấy lại vóc dáng nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.
Hạ đường huyết
Một số nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy ổi giúp cải thiện, kiểm soát lượng đường trong m.áu và kháng isulin. Nước ép ổi rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ.
6 sai lầm về bữa sáng gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe
Trong cuộc sống hàng ngày có thể bạn không biết hoặc vô tình mắc phải 6 sai lầm về bữa sáng gây tổn hại nặng nề đến sức khỏe, nhất là nội tạng bên trong.
Bỏ quên bữa sáng
Ảnh minh họa
Bữa sáng rất cần thiết cho cơ thể bạn, dù bạn không cảm thấy đói. Bỏ bữa sáng làm chậm quá trình trao đổi chất và khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi.
Khi bỏ quên bữa sáng còn có thể khiến bạn bị hạ đường huyết hoặc nếu diễn ra thường xuyên có thể gây mắc một số bệnh lý liên quan đến dạ dày như đau dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày.
Ăn sáng quá no
Cũng như các bữa trong ngày, việc ăn sáng quá no sẽ làm tăng nguy cơ tích lũy mỡ, hàm lượng cholesterol trong m.áu và lượng triglycercide trong huyết dịch tăng cao.
Các nhà khoa học Nhât Bản đã chỉ ra khi ăn quá no sẽ làm giảm khả năng hoạt đông của các gene ức chê tê bào ung thư, tăng xác suât mắc bênh ung thư. Ngoài ra, còn có rất nhiều tác hại khác. Để bảo vệ sức khỏe hãy ăn sáng một cách lành mạnh, vừa đủ để cơ thể dễ dàng hấp thụ.
Vừa ăn sáng vừa sử dụng điện thoại
Ảnh minh họa
Vừa ăn vừa dùng điện thoại sẽ khiến não bộ bị phân tâm và không tập trung vào việc ăn uống khiến thức ăn không được nhai kỹ càng, lúc này dạ dày sẽ tiết axit và enzyme không đủ, dẫn đến thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn.
Ngoài ra, trên màn hình điện thoại chứa rất nhiều loại vi khuẩn và bụi bẩn nhiều hơn những gì chúng ta nhìn thấy. Trong đó, có đến 16% điện thoại chứa những loại vi khuẩn đặc biệt nguy hiểm như Ecoli, vi rút cúm MRSA,… Và việc chúng ta vừa ăn vừa sử dụng điện thoại chính là con đường đưa những vi khuẩn có hại đó vào cơ thể con người gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Uống cà phê thay bữa sáng
Ảnh minh họa
Uống cà phê ngay sau khi ngủ dậy, sẽ khiến hàm lượng axit trong dạ dày tăng lên dù chưa có thức ăn trong đó. Lượng axit dạ dày này nếu không được sử dụng để tiêu hóa thức ăn sẽ tồn đọng lại và trở nên nguy hiểm đối với nội tạng.
Nếu chỉ uống cà phê và không ăn sáng sẽ gây rất nhiều nguy hại cho cơ thể như: Suy giảm khả năng miễn dịch, phản ứng chậm, táo bón và kết sỏi ở mật.
Ăn sáng nhanh, vội vàng
Ảnh minh họa
Việc ăn uống vội vàng sẽ gây ra khó khăn cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ. Về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày.
Không nên ăn sáng bằng thức ăn thừa tối hôm trước
Ảnh minh họa
Thức ăn thừa để lại sẽ là sản sinh vi khuẩn gây hại nghiêm trọng đến đường ruột. Bởi vì chúng đã có phần biến chất, vốn có hại cho dạ dày. Không ăn quá nhiều cũng như quá ít. Nên ăn ngũ cốc, yến mạch, trứng, tinh bột từ các loại đậu sẽ tốt cho một ngày mới.