Nghỉ lễ làm chả thịt cuốn lá lốt lá xanh đẹp mắt, thơm nức mũi ăn với cơm hay bún đều ngon

Thay vì phải chiên rán như trước đây, bạn cũng có thể thử nghiệm việc chiên chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng vào bếp với Emdep.vn để học cách làm chả thịt cuốn lá lốt ngay bạn nhé!

Món chả thịt cuốn lá lốt

Nguyên liệu của món chả thịt cuốn lá lốt:

• 400gr thịt nạc vai

• 23 lá lá lốt

• 2 nhánh hành lá

• 2 củ hành khô

• Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm chả thịt cuốn lá lốt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch và để ráo nước thịt lợn, xay nhuyễn

Rửa sạch lá lá lốt và cắt bớt cuống. Thái nhỏ khoảng 2 – 3 lá lá lốt để trộn cùng thịt lợn để tạo hương vị.

Rửa sạch hành lá và hành khô, sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân thịt

Trong một tô, trộn đều thịt lợn đã xay với hành lá, hành khô, và lá lá lốt thái nhỏ. Thêm gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cuộn chả lá lốt

Gập 2 mép lá lốt lại và cho 1 thìa nhân thịt vào giữa. Cuộn từ phần cuống lên trên cho đến khi cuốn hết thịt và lá lá lốt.

Bước 4: Nướng chả lá lốt

Xếp chả lá lốt vào nồi chiên không dầu và quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chả. Bật nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút cho thịt chín.

Sau 10 phút, lật chả lá lốt lại và tiếp tục nướng ở cùng nhiệt độ trong 8 phút nữa để chả lá lốt hơi xém xém.

Bước 5: Thưởng thức

Với hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể tạo ra một món chả lá lốt thịt heo thơm ngon không ngấy bằng nồi chiên không dầu.

Chúc bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi những công thức nấu ăn ngon của Emdep.vn nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *