Ngọt thanh món sườn non rim nước dừa thơm ngon, bao nhiêu cơm cũng hết

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện ngay công thức làm món sườn rim nước dừa ngay thôi bạn nhé!

Nguyên liệu của món sườn rim nước dừa

• 500g sườn heo non

• 300ml nước dừa tươi

• 3 củ hành tím, băm nhỏ

• 3 – 4 tép tỏi, băm nhỏ

• 1 – 2 cây sả, băm nhỏ

• 1 thìa dầu hào

• 1 thìa nước mắm

• 1 thìa đường trắng

• 2 thìa dầu ăn

• 1 thìa muối hạt

• 1 thìa cà phê hạt tiêu xay

• 1 thìa mật ong

• 1 trái dưa chuột

• Hành lá, thái nhỏ

Các bước thực hiện món sườn rim nước dừa

1. Sơ chế nguyên liệu:

• Chặt sườn heo thành từng miếng vừa ăn.

• Ngâm sườn trong nước muối loãng để khử mùi hôi.

• Rửa sườn lại nhiều lần dưới nước sạch và để ráo.

2. Tẩm ướp sườn:

• Trong tô, trộn sườn với dầu hào, tỏi, hành tím, sả, nước mắm, gia vị, hạt nêm, tiêu, và mật ong.

• Bọc màng thực phẩm và ướp sườn khoảng 30 phút.

3. Rim sườn:

• Đun sôi dầu, thêm đường trắng, hành tím, tỏi và sả vào. Khi đường chuyển màu, thêm sườn đã ướp vào chảo.

• Đảo đều và rim sườn với nước dừa khoảng 30 phút cho sườn cạn nước.

• Nêm gia vị sao cho vừa miệng, rắc hành lá vào rồi tắt bếp.

4. Thành phẩm:

• Cho món sườn rim nước dừa ra đĩa, trang trí với dưa chuột và thưởng thức ngay.

Trên đây là công thức chi tiết để làm sườn rim nước dừa tại nhà, chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *