Những lợi ích tuyệt vời từ trà vàng

Trà vàng xuất xứ từ Trung Quốc và có giá thành đắt đỏ. Trà này được chế biến công phu khi cho lá trà tươi trở nên khô tự nhiên và chuyển thành màu vàng trước khi sử dụng.

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Giống như hầu hết các loại trà, trà vàng có chứa polyphenol giúp chống lại bệnh tim mạch. Chúng cũng tăng cường khả năng chống oxy hóa của các tế bào nội mô, giúp tim thêm khỏe mạnh.

Một hợp chất quan trọng khác trong trà vàng là flavanols cũng giúp giảm mức cholesterol xấu.

2. Ngăn ngừa ung thư

Trà vàng có chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học góp phần chống ung thư. Các hợp chất này chống lại quá trình oxy hóa và kháng viêm vô cùng hiệu quả.


Tên gọi trà vàng vì đơn giản màu vàng là màu truyền thống của hoàng tộc. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

3. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Bổ sung trà vàng vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

Loại polyphenol chính trong trà là catechin – EGCG (epigallocatechin gallate) là chất giúp chống lại bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong m.áu.

4. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Polyphenol trong trà vàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa như bệnh viêm ruột, tiêu chảy cấp, loét dạ dày tá tràng và ung thư đường tiêu hóa. Chất chống oxy hóa trong trà vàng cũng giúp điều trị tổn thương dạ dày do viêm.

5. Có thể hỗ trợ giảm cân

Các chất chiết xuất từ ​​trà vàng (cùng với trà xanh) đã được biết có thể hỗ trợ giảm cân. Nguyên nhân là do chiết xuất từ trà giúp tăng cảm giác no và tiêu hao năng lượng trong bữa ăn ở những người béo phì.

6. Tăng cường sức khỏe gan

Trà vàng có thể ngăn ngừa sự hình thành hiện tượng gan nhiễm mỡ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, polyphenol trong trà vàng có thể làm giảm sự chuyển hóa chất béo trong gan, do đó, nếu kiên trì thường xuyên dùng trà vàng sẽ giúp sức khỏe gan của bạn được cải thiện.

5 lợi ích bất ngờ của nước ép xương rồng đối với sức khoẻ

Nước ép xương rồng rất giàu dưỡng chất và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chống viêm, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân…

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường loại 2

Uống nước ép xương rồng thường xuyên giúp duy trì lượng đường trong m.áu.

Pectin và chất xơ hòa tan có trong loại nước ép này giúp làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân tiểu đường nên thường xuyên uống nước ép xương rồng để thấy được hiệu quả không ngờ của nó.


Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngăn ngừa ung thư

Nước ép xương rồng lê gai được biết đến là giàu chất chống oxy hóa như phenolic, flavonoid, betalain, giúp ức chế sự phát triển của ung thư đại tràng cũng như các tế bào ung thư tuyến t.iền liệt .

Tuy nhiên, vẫn còn cần nhiều nghiên cứu chính xác hơn nữa để biết tác động của những phát hiện này và lợi ích của nó trên các loại ung thư khác.

Chống viêm

Nếu bạn đang bị các bệnh như viêm khớp, bệnh gút, viêm ruột, đau đầu, đau cơ mãn tính hoặc mức độ oxy hóa cao, thì các đặc tính chống viêm của loại nước ép này có thể đáp ứng chính xác những gì mà bạn đang cần.

Các chất phytochemical và chất chống oxy hóa khác có trong loại nước ép rau này cung cấp hầu hết các lợi ích để làm dịu các chứng viêm đã nói ở trên.

Hỗ trợ giảm cân

Nước ép xương rồng cực kỳ ít calo, mỗi cốc nước ép của nó chỉ chứa 15 calo, có nghĩa là bạn có thể uống khá nhiều nước ép này mà không ảnh hưởng đến lượng calo hàng ngày của bạn.

Khi tiêu thụ nó, nó sẽ giúp cơ thể luôn có cảm giác no và cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng, vì vậy nó có thể ngăn chặn bạn ăn vặt và ăn quá nhiều mà không ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng của bạn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hàm lượng cao các chất phytochemical trong cây xương rồng giúp ngăn chặn các khối u và tăng phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong nước ép xương rồng cũng bảo vệ cơ thể chống lại quá trình lão hóa sớm.

Tác dụng phụ của nước ép xương rồng

Nước xương rồng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ sức khỏe của bạn, nhưng có một số rủi ro sức khỏe tiềm ẩn và tác dụng phụ mà bạn nên biết.

– Chứng mệt mỏi sau khi say: Đối với những người có dạ dày nhạy cảm hoặc phản ứng nặng với rượu có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn.

– Bệnh tiểu đường: Loại nước ép này được biết đến với khả năng hạ đường huyết. Nhưng những người có lượng đường trong m.áu thấp có thể bị hạ đường huyết một cách nguy hiểm, gây suy yếu, mất nhận thức và thậm chí gây ngất xỉu.

– Các vấn đề về dạ dày: Các tác dụng phụ thường gặp đối với những người không quen uống nước xương rồng bao gồm buồn nôn, tiêu chảy , chuột rút, đầy hơi và các loại rối loạn tiêu hóa khác.

– Tương tác với thuốc: Các chuyên gia không khuyên bạn nên uống nước trái cây xương rồng trước khi dùng thuốc hàng ngày, trường hợp này tương tự như nước trái cây có thể ức chế một số loại thuốc, đặc biệt là những loại thuốc đối với thận, gan và tuỵ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *