Những thực phẩm không dùng với sữa

Sữa là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với sữa được. Vậy thực phẩm nào tuyệt đối không dùng chung với sữa.

https://dulich.petrotimes.vn/

Cam

Cam là loại quả rất giàu vitamin C nhưng bên trong nó cũng có chứa axit tartaric. Protein có trong sữa phản ứng với axit này gây nên những phản ứng như tiêu chảy, ói mửa và mất đi hoàn toàn dưỡng chất của sữa.

Tuyệt đối không ăn cam sau khi uống sữa ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Chuối

Chuối là loại quả được rất nhiều người ưa thích, chúng giàu vitamin B6 và các loại chất xơ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên kết hợp chuối với sữa thật sự “không khôn ngoan”.

Khi đói mà bạn sử dụng chuối và sữa sẽ gây ra các phản ứng không tốt như tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá. Một số trường hợp còn gây nên cảm lạnh, nghẹt mũi.ấ

Socola

Sữa kết hợp với socola khá phổ biến và ngon miệng, tuy nhiên các chuyên gia cũng như các bác sĩ không khuyến khích sự kết hợp này. Nguyên nhân là vì sữa rất giàu canxi và protein, trong khi đó socola lại là thực phẩm chứa nhiều axid oxalic. Canxi trong sữa và axid oxalic từ socola có thể tạo ra canxi oxalat. Hợp chất này không những không thể hòa tan mà có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy.

Bưởi

Bưởi là loại trái cây ngon, tốt cho sức khỏe nhưng không nên kết hợp với sữa. Bởi vì những hợp chất axit citric có trong bưởi và protein trong sữa sẽ dẫn đến chứng đầy hơi, thậm chí là tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Trà

Trà rất giàu hợp chất chống oxy hoá và vitamin giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên trà với sữa là một kết hợp ngớ ngẩn. Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra, các casein, protein được tìm thấy trong sữa, tạo thành phức hợp với catechins, flavonoid trong trà làm mất tác dụng vốn có của trà.

Siêu thực phẩm giảm cân: Sự thật hay hư cấu?

Nhiều loại thực phẩm được cho rằng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lợi ích thật sự mà chúng có thể đem lại.

Bưởi

Bưởi là loại quả mọng giàu chất dinh tốt cho cơ thể. Đồ họa: Hồng Nhật

Có thể, bạn đã nghe nói rằng bưởi giúp “đốt cháy” chất béo. Tuy nhiên, không có loại thực phẩm nào làm được điều đó. Nhưng nếu bạn ăn bưởi như một món ăn nhẹ thay vì khoai tây chiên hoặc một thanh kẹo, điều đó có thể giúp bạn giảm cân.

Ngoài ra, bưởi còn là một nguồn cung cấp vitamin A và C dồi dào, tốt cho sức khỏe.

Các loại hạt

Bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn kiêng của bạn một cách hợp lý, sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả hơn. Chất béo trong các loại hạt có lợi cho sức khỏe và giúp thỏa mãn cơn đói, giúp no lâu và là món ăn tuyệt vời trong các bữa phụ.

Sữa chua

Sữa chua và trái cây tươi là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đồ họa: Hồng Nhật

Sữa chua là thực phẩm có thể giúp bạn giảm nguy cơ béo phì, chỉ cần bạn không quá lạm dụng chúng. Sữa chua cũng là loại thực phẩm cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột của bạn. Điều đó có thể khiến bạn giảm cân và không tăng mỡ bụng.

Khoai tây

Khoai tây thực sự có hiệu quả trong việc làm thỏa mãn cơn đói của bạn. Ngoài ra, khoai tây luộc tạo thành một chất gọi là “tinh bột kháng”, một loại chất xơ đặc biệt có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên ăn chúng với bơ, pho mát hoặc kem chua.

Quả mọng

Quả mọng thường chứa ít calo và chứa đầy nước, chất xơ. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa để giúp chống lại bệnh tật và góp phần làm giảm cholesterol trong cơ thể bạn.

Loại trái cây đầy kem này chứa chất béo tốt, có lợi cho cơ thể. Một chút bơ trong chế độ ăn kiêng của bạn có thể giúp tránh cảm giác đói đồng thời giúp giảm cholesterol hiệu quả.

Trứng

Chúng chứa đầy chất dinh dưỡng và rất tốt để làm cho bạn cảm thấy no. Nếu bạn muốn giảm cân và bạn đã đốt cháy nhiều hơn lượng ăn vào, trứng có thể giúp bạn ăn ít hơn và đạt được mục tiêu.

Kim chi

Thực phẩm lên men, chẳng hạn như kim chi, rất tốt cho sự kết hợp của các vi khuẩn trong đường ruột của bạn, điều này giúp bạn chuyển hóa chất béo và quản lý cân nặng tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *