Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món cá rô khô bầu lạ miệng nhé:
Món cá rô kho bầu
Nguyên liệu của món cá rô kho bầu:
3-4 con cá rô
1 quả bầu nhỏ
Hành khô, ớt, tỏi
Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, nước màu dừa
Cách nấu món cá rô kho bầu:
Bước 1: Sơ chế
• Cá rô đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột, có thể cắt đầu tùy khẩu vị.
• Ướp cá rô cùng hạt nêm, đường, dầu ăn, muối, tỏi, hành băm trong khoảng 1 tiếng để thịt cá thấm gia vị.
• Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ. Bầu gọt vỏ, rửa sạch và thái khoanh khoảng 1cm.
Bước 2: Kho cá
• Xếp cá rô vào nồi, chú ý xếp sao cho còn khoảng cách giữa các con cá để lát xếp bầu. Thêm muỗng nước mắm, nước màu dừa và đun sôi. Tiếp tục thêm nước vào nồi và đun nhỏ lửa.
• Khi nước cạn một nửa, thêm bầu vào nồi, xếp bầu xen kẽ với cá.
• Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi sền sệt, nêm nếm gia vị, thêm dầu ăn, tiêu, hành lá và vài lát ớt vào. Sau đó, tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Cho cá rô kho bầu ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng, kèm theo cơm trắng sẽ tạo nên một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
Phần thịt cá rô ngọt mềm với hương thơm hoà quyện với bầu ngọt thanh mát, thêm với chút cay nồng từ ớt và tiêu tạo nên một món ăn ngon xuất sắc.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm