Phao câu gà là ‘tổ’ vi khuẩn cực bẩn, có thể chứa cả tế bào ung thư, tốt nhất không nên ăn

Từ xưa các cụ vẫn có câu ‘nhất phao câu, nhì đầu cánh’ để chỉ những bộ phận ngon nhất của con gà. Chồng mình cũng hay bảo quý lắm mới mời phao câu, bình thường ở nhà lão toàn giành ăn thôi. Nhưng mình thì lại không thấy thế!

Còn mình thì thấy cái phao câu gà ý chẳng bổ béo gì lại còn bẩn nữa ấy. Với lại, mình cũng có đọc thấy các nhà khoa học bảo rồi phao câu gà không có tốt, nhiều chất bẩn không nên ăn.

Phao câu gà chứa nhiều chất bẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Theo chuyên gia thực phẩm Vũ Thế Thành, phao câu gà không có lợi, nó chứa nhiều virus, vi khuẩn kháng thuốc như E.Coli, Salmonella… Do đó, nếu không luộc hoặc chế biến kĩ thì chúng ta rất dễ bị ngộ độc nếu ăn phải.

Phao câu gà

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng (Viện dinh dưỡng quốc gia) cũng cho biết, phao câu gà chứa nhiều vi khuẩn nên đặc biệt không được cho trẻ con ăn. Người lớn nếu ăn thường xuyên thì có thể tiềm ẩn nguy cơ rước mầm bệnh gây ung thư vào người. Bởi, nhiều con gà thường có khối u vùng h.ậu m.ôn, đó rất có thể là tế bào ung thư, nhất là với những con gà nào bị ốm, bệnh thì phao câu càng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Đồng tình với ý kiến này, lương y Vũ Quốc Trung khẳng định, nếu thường xuyên ăn phao câu nghĩa là chúng ta đang cố đưa các loại virus cùng các chất độc vào cơ thể. Chúng sẽ tích tụ lại gây bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư.

Ảnh minh họa, nguồn: internet

Chứa nhiều cholesterol gây bệnh Tâm mạch
Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện công nghệ thực phẩm – ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, phao câu là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan, ngỗng… Bộ phận này là nơi dự trữ mỡ và cholesterol để giúp gà sinh sống được qua mùa đông rét mướt. Vì thế, khi ăn nó có độ ngậy, béo khiến nhiều người ‘mê’. Thế nhưng, lượng cholesterol cao tỏng phao câu gà lại đặc biệt gây hại sức khỏe nhất là với những người bị Tâm mạch, mỡ m.áu.

Phao câu gà

Cô Fion Chow (Chuyên gia dinh dưỡng tại Quỹ Ung thư Hong Kong) cho biết, phao câu gà là nơi gần với h.ậu m.ôn, là chỗ phóng chất thải của gà. Hơn nữa, phao câu gà cũng có rất nhiều chất béo mang lại lượng lớn calo khiến chúng ta dễ bị béo phì. Các chất béo bã hòa này tồn tại lâu dần trong cơ thể gây nên ung thư đại trực tràng.Không có tác dụng cải thiện vóc dáng là làm đẹp như lời đồn

Phao câu gà

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh Dưỡng quốc gia) chia sẻ, phao câu gà không có khả năng làm đẹp da, mượt tóc, tăng kích cỡ vòng 3 như nhiều người vẫn nói. Mặc dù trên phao câu có một nốt nhỏ bằng hạt đậu là nơi cung cấp chất béo cho bộ long bóng mượt. Thế nhưng nó chỉ có tác dụng với bản thân gà, vịt chứ không có tác dụng trên cơ thể người.

Lương y Vũ Quốc Trung cũng khẳng định, suy nghĩ ăn phao câu để tăng vòng 3 là hết sức vô lý, không có cơ sở khoa học. Người thường xuyên ăn phao câu gà chỉ có độc chứ không có lợi.

Theo qiuznhe

Hạt đu đủ có thể chữa xơ gan và phòng ngừa ung thư

Ngoài giảm viêm, hạn chế vi khuẩn, phòng chống oxy hóa, hạt đu đủ còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư và chữa xơ gan rất tốt.

Ngăn ngừa ung thư

Thành phần trong hạt đu đủ có chứa benzyl glucosinolate, đây là chất được biết đến với tác dụng ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư và hạn chế hoạt động của chúng. Không chỉ có vậy, chiết xuất từ hạt của đu đủ cũng đã và đang được nghiên cứu rộng rãi để điều trị nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.

Hạt đu đủ có thể ngăn ngừa được cả ung thư và điều trị xơ gan.

Giảm viêm

Viêm được cho là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh khác nhau ở những người ung thư và tiểu đường. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất phytochmical được chiết xuất từ hạt đu đủ có tác dụng giảm viêm và kháng một số bệnh hiệu quả.

Hạn chế vi khuẩn

Hạt đu đủ có khả năng kháng khuẩn mạnh, nhờ đó nó ngăn ngừa được tình trạng n.hiễm t.rùng do vi khuẩn lây lan trong cơ thể. Carpaine trong hạt loại quả này cũng có tác dụng kiềm hóa ruột, t.iêu d.iệt amip, ký sinh trùng hay giun.

Ngăn ngừa oxy hóa

Theo các chuyên gia, nước ép hạt đu đủ rất hiệu quả trong việc kiềm chế tác động của các gốc tự do trong cơ thể và ngăn nó khỏi tình trạng bị tổn thương bởi oxy hóa. Do đó, bạn nên cân nhắc việc sử dụng hạt đu đủ trong khẩu phần ăn uống hàng ngày.

Người dân nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm từ hạt đu đủ.

Chữa xơ gan

Hạt đu đủ chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng vừa giúp giải độc gan lại có tác dụng rất tốt trong việc điều trị xơ gan hiệu quả. Một số nghiên cứu cho rằng, uống nước ép từ 5 đến 6 hạt đu đủ hàng ngày sẽ giúp bạn luôn có lá gan khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật.

Theo các chuyên gia, mặc dù tác dụng của hạt đu đủ là không phủ nhận, nhưng nếu sử dụng sai cách, bạn sẽ gặp rất nhiều tác dụng phụ như kích ứng dạ dày, co bóp tử cung, sảy thai, loãng m.áu, tổn thương DNA hay biến đổi màu da.

Do vậy, trước khi sử dụng loại hạt này, bạn nên tham khảo chỉ định của bác sĩ, và không bao giờ được uống quá một thìa cà phê bột hạt đu đủ nghiền mỗi ngày.

Nguồn: boldsky/VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *