Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Canh bí đao nhồi thịt không chỉ thơm ngon mà còn thanh ngọt, đầy dinh dưỡng với cách thực hiện đơn giản, phù hợp cho những gia đình bận rộn. Hãy cùng vào bếp và khám phá công thức món canh bí đao thịt băm cùng Emdep.vn nhé

Món canh bí đao thịt băm

Nguyên liệu của món canh bí đao thịt băm

• Bí đao 1 quả

• Thịt heo 150gr

• Tỏi 1 tép

• Hành tím 1 củ

• Nước mắm

• Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Cách chọn mua bí đao tươi ngon:

• Chọn bí đao có màu xanh tươi, vỏ bí căng mọng và có những đốm trắng nhỏ trên da.

• Bí đao ngon có mủ dính trên phần cuống và lớp lông tơ mịn trên da.

• Tránh mua bí đao có vỏ xanh nhạt, quả quá to vì dễ già hoặc bí đao có dấu hiệu héo, vỏ mềm, hoặc đốm đen.

Cách làm món canh bí đao thịt băm

1. Sơ chế thịt heo:

• Rửa thịt với nước, chà xát muối trong 3 – 5 phút hoặc sử dụng nước cốt chanh, giấm, rượu. Chần sơ thịt qua nước sôi khoảng 3 phút sau khi rửa sạch máu để khử mùi hôi. Băm hoặc xay nhuyễn thịt.

• Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ.

• Ướp thịt heo với nước mắm, hạt nêm, hành tỏi băm, tiêu xay. Trộn đều và để thịt thấm gia vị.

2. Sơ chế bí đao:

• Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn.

• Lấy sạch phần ruột, nhồi thịt heo đã ướp gia vị vào bí đao.

3. Nấu canh:

• Đun sôi 800ml nước, đặt bí đao nhồi thịt vào.

• Nấu 5 phút, nêm gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, bột ngọt tùy khẩu vị, nấu thêm 5 phút.

• Thêm nước mắm, khuấy đều. Nêm nếm lại và tắt bếp.

Thành phẩm:

• Cho món canh bí đao thịt băm và tô và thưởng thức. Canh thơm ngon, nước canh trong và thanh ngọt, ăn kèm cơm nóng sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *