Cách làm truyền thống của món ăn này thường chứa khá nhiều dầu mỡ, khiến nhiều người e ngại mỗi khi thưởng thức. Hiểu được điều đó, hôm nay, Emdep.vn giới thiệu cho bạn một công thức làm cà tím nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản mà lại không gây ngấy mỡ. Cùng trổ tài ngay thôi nào!
Món cà tím nhồi thịt nướng
Nguyên liệu của món cà tím nhồi thịt nướng
3-4 quả cà tím
200gr thịt lợn xay nhuyễn
2-3 cái mộc nhĩ
Hành lá, hành tím, tỏi
1 quả trứng gà
50gr bột chiên giòn
Gia vị các loại: muối, hạ tiêu, dầu ăn, nước mắm,…
Cách làm món cà tím nhồi thịt nướng:
Bước 1: Sơ chế cà tím
• Chọn những quả cà tím không quá dài và mập. Rửa sạch và cắt bỏ phần cuống.
• Bổ quả cà làm đôi theo chiều dọc, loại bỏ phần ruột và hạt cà. Ngâm cà trong nước có pha muối hoặc nước cốt chanh khoảng 30 phút để loại bỏ nhựa và tránh bị thâm đen khi chế biến.
• Hành và tỏi băm nhỏ, hành lá và cắt nhỏ. Mộc nhĩ có thể sử dụng tươi hoặc khô, ngâm trong nước nóng để nở to rồi rửa sạch.
Bước 2: Ướp thịt làm nhân
• Cho thịt lợn xay nhuyễn vào bát, thêm muối, hạ tiêu, dầu hào và bột chiên giòn. Thêm mộc nhĩ đã băm và hành lá, cùng một ít tỏi băm vào bát. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện.
• Ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Nhồi và nướng cà tím
• Lấy phần thịt đã ướp ra và nhồi vào những miếng cà tím đã khoét rỗng từ trước.
• Lót dưới đáy khay chiên bằng giấy nến hoặc xịt một lớp dầu ăn. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C.
• Xếp cà tím vào khay chiên và nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi cà chín và thịt chín.
• Trang trí và thưởng thức cùng rau củ. Để món ăn nguội một chút trước khi thưởng thức.
Bằng cách này, bạn đã có thể thưởng thức một món cà tím nhồi thịt nướng ngon và bổ dưỡng mà không cần phải lo lắng về lượng dầu mỡ. Đơn giản, ngon miệng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm