Bánh kem bí ngô là món bánh thơm ngon, không quá béo rất thích hợp cho vào thực đơn ăn kiêng của bạn.
Nguyên liệu làm bánh kem bí ngô: (15 miếng bánh)
- Bí ngô
- 1 cốc sữa tươi và ½ cốc kem tươi
- 4 quả trứng
- 1,5 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1 cốc (200gr) đường nâu
- 1 muỗng canh gia vị làm bánh bí ngô
- ½ thìa cà phê muối
- 1 (368-425gr) gói hỗn hợp bánh màu vàng, chẳng hạn như Betty Crocker
- ¾ cốc (170gr) bơ không muối, thái thành từng miếng mỏng
- 3/4 cốc hồ đào vụn
- Kem tươi đánh bông hay kem vani hoặc sốt caramen mặn
Cách làm bánh kem bí ngô:
Làm nóng lò trước ở 350 độ. Xịt dung dịch xịt nấu ăn chống dính lên khay nướng.
Cho bí ngô, 1 cốc sữa tươi và ½ cốc kem tươi, trứng, chiết xuất vani, đường nâu, gia vị làm bánh bí ngô và muối vào một bát to rồi đánh đều trong vài phút.
Đổ hỗn hợp bí ngô vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn rồi lắc để dàn đều lên khay.
Nhẹ nhàng chà gói hỗn hợp bánh để làm vỡ các cục bị vón cục. Sau đó cắt một góc của gói bánh và nhẹ nhàng đổ đều hỗn hợp lên hỗn hợp bí ngô trong chảo.
Dùng tay nhẹ nhàng dàn đều bề mặt trên của hỗn hợp bánh (cẩn thận không nhúng bánh vào hỗn hợp bí ngô).
Rắc đều các miếng hồ đào lên trên lớp bánh rồi chấm đều các miếng bơ.
Nướng bánh kem bí ngô trong lò cho đến khi nhân bí ngô gần chín, bánh chỉ cần lắc nhẹ, khoảng 50 đến 60 phút.
Gắp bánh ra khay lưới để nguội. Thái từng lát bánh trước khi ăn. Có thể ăn bánh kem bí ngô khi còn nóng hoặc để nguội trong một giờ.
Nếu muốn, có thể thêm kem đánh bông ngọt, kem vani hoặc sốt caramen muối lên trên bánh.
Chúc bạn làm bánh kem bí ngô thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy