Rau cần xào muốn xanh giòn chỉ cần thêm bước này

Rau cần nước là gì?

Rau cần nước, được biết đến với các tên gọi khác như cần cơm, cần ống. Rau cần chứa nhiều dưỡng chất như tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin P, C, đạm, đường, canxi, phospho, sắt… Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng loại rau này có những tác động tích cực như giảm ho, chống viêm, kháng nấm, hạ huyết áp, giảm đường và mỡ máu.

Theo y học cổ truyền, rau cần nước có tính mát, vị ngọt, hơi cay, có tác dụng làm mát cơ thể, cân bằng nhiệt độ, giảm phong lạnh, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích tiểu tiện, giảm đau rất tốt cho sức khỏe.

Món thịt bò xào rau cần

Nguyên liệu của món thịt bò xào rau cần

Thịt bò: 400gr

Rau cần nước: 1 bó

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 2 trái

Ngò rí: 2 nhánh

Tỏi: 1 củ

Ớt đỏ: 1 trái

Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, nước tương…

Cách thực hiện món thịt bò xào rau cần

Bước 1:

Thịt bò đem thái mỏng. Rau cần cắt bỏ rễ, cắt thành khúc ngắn vừa ăn rồi rửa sạch. Cắt hành tây thành hình múi cau.

Bước 2:

Ướp thịt với dầu ăn, nước tương, dầu hào và hạt nêm trong khoảng 20 phút.

Bước 3:

Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào 3 phút sau đó cho rau cần, cà chua, hành tây vào xào chín.

Bước 4: Cho món thịt bò xào rau cần ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Thịt bò mềm mịn, không quá khô, kết hợp với hương vị thơm ngon của rau cần, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *