Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Cùng Emdep.vn vào bếp và khám phá cách làm ốc bươu xào lá lốt giòn sần sật, mang đến hương vị thơm nức mũi đặc trưng nhé!

Món ốc bươu xào lá lốt

Nguyên liệu của món ốc bươu xào lá lốt:

1kg ốc bươu

50gr lá lốt

50gr lá tía tô

1 cây sả

2 trái ớt hiểm

2 tép tỏi

Chanh

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối tinh, bột ngọt, giấm

Cách làm món ốc xào lá lốt:

Bước 1: Sơ chế ốc bươu

Ngâm ốc bươu trong hỗn hợp giấm pha loãng, lát chanh và ớt để loại bỏ bùn đất. Ngâm khoảng 2 – 3 tiếng. Luộc ốc chín, lấy phần thịt ốc và bóp với muối để loại bỏ mùi hôi và nhớt. Rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch và cắt nhỏ lá lốt và tía tô. Băm nhuyễn tỏi, ớt và sả.

Bước 3: Xào ốc bươu

Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm vàng tỏi và sả. Thêm ốc bươu đã làm sạch vào chảo xào sơ.

Nêm gia vị gồm 3 thìa cà phê nước mắm và ½ thìa cà phê bột ngọt. Xào khoảng 3 – 5 phút cho ốc ngấm thật đều gia vị.

Cho lá lốt và ớt vaof xào cho đến khi chín, sau đó thêm lá tía tô và tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cho món ốc xào lá lốt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc làm mồi nhậu đều rất ngon.

Ốc bươu giòn sần sật, kết hợp với hương thơm của lá lốt và tía tô, tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà, cay cay khó cưỡng. Đảm bảo bạn sẽ không quên được hương vị thơm ngon này sau mỗi lần thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *