Sữa chua là một món ăn tráng miệng vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Việc tự làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà đang trở thành một phong trào phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách để có được một mẻ sữa chua ngon và sánh mịn như trong các cửaàng.
Dưới đây là hướng dẫn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cũng như những lưu ý quan trọng!
Món sữa chua túi
Nguyên liệu của món sữa chua túi
• 1 lon sữa đặc
• 2 hộp sữa chua
• 1 lít sữa tươi
Cách thực hiện món sữa chua túi:
Bước 1: Chuẩn bị sữa chua
Đổ 1 lon sữa đặc vào 700 ml nước ấm khoảng 70 độ C. Nếu không có nhiệt kế, chỉ cần đun sôi nước và đợi khoảng 10 phút. Khuấy nhẹ nhàng theo một chiều để sữa đặc tan hết trong nước ấm.
Tiếp tục thêm 1 lít sữa tươi và khuấy đều thêm 5 phút. Cho sữa chua vào tô, khuấy nhẹ một lúc nữa để sữa chua lên men.
Bước 2: Đóng túi sữa chua
Dùng ca đong có miệng rộng để dễ đổ sữa chua vào túi. Không nên đổ sữa chua quá đầy túi để dễ buộc miệng túi lại. Sử dụng dây thun để buộc chặt miệng túi.
Bước 3: Ủ sữa chua
Xếp các túi sữa chua vào nồi cơm điện và đổ nước khoảng 50 độ C vào, đến khi nước gần ngập các túi. Đóng nắp nồi và chọn chế độ hâm trong vòng 30 phút. Sau đó, rút điện và ủ trong vòng 6 tiếng.
Bước 4: Làm đông và thưởng thức
Sau khi ủ xong, bỏ túi sữa chua vào tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh để sữa chua cứng lại. Thưởng thức sữa chua túi khi đã đông và ngon miệng.
Đó là cách làm sữa chua túi với nồi cơm điện, đơn giản và tiện lợi để bạn có thể thưởng thức sữa chua mọi lúc mọi nơi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm