Với công thức làm sung muối xổi siêu nhanh dưới đây của Emdep.vn, bạn chỉ cần 30 phút để tạo ra một đĩa muối sung giòn ngon tuyệt vời.
Món sung muối xổi
Nguyên liệu của món sung muối xổi
Sung tươi: 1kg
Đường cát trắng: 40gr
Muối trắng sạch: 50 – 60gr
Tỏi
Củ riềng già
Ớt cay
Giấm trắng: 1 – 2 muỗng canh
Cách thực hiện món sung muối xổi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Cho sung vào thau nước pha loãng giấm trắng, ngâm khoảng 5 phút để loại bỏ nhựa chát. Cắt bỏ phần đầu sung trong quá trình ngâm nước giấm.
• Rửa lại sung vài lần với nước sạch cho đến khi nước trong suốt.
• Làm khô sung hoàn toàn để tránh việc muối bị hỏng sau này.
Bước 2: Muối xổi sung
• Đun sôi 1 lít nước với muối và đường, khuấy đều rồi tắt bếp. Đợi cho nước muối đường nguội hoàn toàn trước khi sử dụng.
• Ướp sung với tỏi đã đập, riềng thái lát mỏng và ớt.
• Xếp sung vào lọ hoặc hộp nhựa. Dùng vật nặng đặt lên trên sung để đảm bảo chúng luôn chìm trong nước.
• Đậy kín nắp và để muối thẩm thấu sung cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng và có vị chua nhẹ.
Món muối sung nguyên trái thành công sẽ có màu xanh vàng đẹp mắt, nước muối trong, không đục, không có dấu hiệu nổi váng. Sung khi ăn sẽ có hương vị chua ngọt, cay cay hấp dẫn mà không gây cảm giác chát. Muối sung xổi thường được dùng kèm với nước rau luộc hoặc canh cua.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm