Tác dụng chữa bệnh không ngờ khi ăn bưởi mỗi ngày

Ăn bưởi thường xuyên không chỉ giúp có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp đẹp da mà còn giúp thanh lọc gan, ngăn ngừa sỏi thận, mỡ m.áu và ung thư…

Tăng cường hệ miễn dịch

Nguồn vitamin C dồi dào có trong bưởi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp bạn có thể đề kháng được nhiều loại bệnh như cảm cúm hay sốt. Vitamin C còn ngăn ngừa bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày, đột quỵ và đau tim.

Đẹp da, chống lão hóa

Từ rất lâu các chị em đã dùng bưởi như một phương thuốc làm đẹp tự nhiên mà hiệu quả để chăm sóc cho làn da của mình. Bưởi giúp cấp nước cho da luôn căng mịn, giảm nếp nhăn và chống lão hóa.

Tinh chất bưởi thúc đẩy quá trình tái tạo Collagen cho da, cân bằng độ pH và cải thiện làn da dầu.

Một tác dụng không thể quên của quả bưởi đó là chăm sóc tóc. Hiện nay, các sản phẩm serum dưỡng tóc làm từ tinh chất bưởi rất được ưa chuộng. Tác dụng của nó là làm cho tóc dày và mềm mượt hơn, không những vậy còn phục hồi hư tổn và kích tóc mọc nhanh.

Tác dụng chữa bệnh không ngờ khi ăn bưởi mỗi ngày

Ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận hình thành là do canxi tích tụ lâu ngày, phát triển thành sỏi. Sỏi có thể đi ra ngoài theo đường nước tiểu hoặc bằng các biện pháp y khoa. Những bệnh nhân sỏi thận đều phải chịu những cơn đau đớn. Uống một lít nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận, tránh khỏi những cơn đau đớn do căn bệnh này gây ra.

Giảm các cholesterol có hại

Các nghiên cứu đã chỉ ra LDL cholesterol có hại giảm 15% ở những người thường xuyên ăn hoặc uống nước ép bưởi. Nghiên cứu cũng cho thấy bưởi ruột vàng có tác dụng hơn bưởi ruột đỏ. Triglycerides, một loại cholesterol có hại cũng giảm 17%. Những kết quả này có được chỉ sau một tháng những người tham gia đưa bưởi vào bữa ăn hàng ngày của họ.

Bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tuyến t.iền liệt

Các chất chống oxy hóa trong bưởi sẽ tấn công các mầm bệnh ung thư tuyến t.iền liệt tiềm ẩn trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra bưởi còn khôi phục các tế bào bị tổn thương ở cấp độ AND.

Hiện nay, ung thư tuyến t.iền liệt rất phổ biến ở nam giới, là nguyên nhân gây t.ử v.ong thứ hai sau ung thư phổi. Tuy nhiên, uống nước ép bưởi hàng ngày nó có thể giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn đồng thời ngăn chặn được sự hình thành và phát triển của căn bệnh này.

Uống nước ép bưởi cho thêm mật ong, cơ thể bạn sẽ thay đổi ra sao?

Nước ép bưởi chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp với mật ong.

Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc ăn không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Nước ép bưởi và mật ong đều là các nguồn dinh dưỡng quan trọng và có tác động tích cực đến sức khỏe con người. Cách kết hợp nước ép bưởi và mật ong khá đơn giản và linh hoạt. Bạn chỉ cần lấy nước ép bưởi tươi, pha thêm một muỗng mật ong, lắc hoặc khuấy đều để hai thành phần hòa quyện lại với nhau. Sau đó cho thêm đá hoặc thêm một chút nước lọc để làm dịu vị chua, lúc này bạn sẽ có một ly thức uống thơm ngon và bổ dưỡng.

Ảnh minh họa

4 công dụng của nước ép bưởi pha mật ong với sức khỏe

Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân

Mật ong có tác dụng làm dịu niêm mạc đường ruột và kháng vi khuẩn. Từ đó giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và thúc đẩy quá trình giảm cân, trao đổi chất.

Chống viêm và chống oxy hóa

Cả bưởi và mật ong đều chứa các chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Nước ép bưởi giàu polyphenol – một chất chống oxy hóa tự nhiên, trong khi mật ong chứa các kháng viêm hiệu quả. Chúng sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.

Cung cấp năng lượng

Với hàm lượng lớn glucose và fructose. mật ong là một nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên hiệu quả cho cơ thể. Trong khi đó, nước ép bưởi giàu vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường sự tập trung và sự tỉnh táo.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cả bưởi và mật ong đều chứa hàm lượng lớn các chất kháng khuẩn và chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Nước ép bưởi và mật ong cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp chống lại tổn thương và bệnh tật hiệu quả hơn.

4 nhóm người không nên uống nước ép bưởi?

Ảnh minh họa

Người đang đói

Bưởi chứa axit rất lớn, nếu ăn khi đói có thể làm hại dạ dày và đặc biệt không tốt cho những người đang giảm cân bằng bưởi. Do đó, bạn nên ăn cơm hay một chút gì đó trước khi ăn bưởi để lót dạ.

Người uống rượu, hút thuốc

Nước ép bưởi có chứa Pyranocoumarin, làm tăng sự chuyển hóa của men ruột và gây tác dụng phụ như tăng độc tính của t.huốc l.á, nicotin và ethanol. Vì vậy, bạn nên tránh ăn bưởi sau khi uống rượu, hút thuốc trong ít nhất 48 giờ.

Người bị tiêu hóa kém

Bưởi có tính lạnh, khiến cho người bị tiêu chảy ăn vào sẽ càng trở nên nghiêm trọng. Do đó, nếu trong người yếu thì không nên ăn quá nhiều bưởi, chỉ nên sử dụng để hạ nhiệt.

Người đang dùng thuốc

Bệnh nhân đang sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc dành cho người già. Nếu bạn có lượng mỡ trong m.áu cao, việc dùng nước ép bưởi để uống thuốc giảm béo có thể gây đau cơ và hại cho thận. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thuốc hạ huyết áp trong thời gian dài thì nên hạn chế ăn bưởi thường xuyên. Việc sử dụng quá nhiều bưởi có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và khiến thuốc không phát huy được tác dụng, gây tổn thương cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *