Cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình. Hãy vào bếp cùng Emdep.vn để thực hiện ngay món ngon từ gà hầm này nhé.
Món gà hầm sâm Hàn Quốc
Nguyên liệu nấu gà hầm sâm Hàn Quốc:
1 con gà con (khoảng 1 – 1,2kg)
100gr gạo nếp
2 hạt dẻ to
4 hạt bạch quả
2 củ nhân sâm
4 trái táo tàu
4 lít nước
10gr gừng củ
200gr củ cải
10gr cam thảo
10gr hoàng kỳ
20 nhánh tỏi
20gr hành hoa
Một chút muối, tiêu xay
Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc:
1. Sơ chế nguyên liệu:
• Làm sạch gà (giữ nguyên con) và cắt bỏ phần mỡ quanh cổ, bụng và phao câu gà.
• Bóc vỏ tỏi để nguyên nhánh không đập. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
• Củ cải cắt thành miếng vừa ăn. Gừng cắt lát mỏng
• Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi nở, sau đó vớt ra để ráo.
2. Nhồi nguyên liệu:
• Nhồi vào bụng gà các nguyên liệu như gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Có thể sử dụng tăm để khâu kín bụng.
3. Nấu nước dùng:
• Đun sôi nước với gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi trong khoảng 30 phút để nhừ các nguyên liệu. Sau đó, vớt hết ra và chỉ để lại tỏi.
4. Hầm gà và nhân sâm:
• Cho gà và nhân sâm vào nồi, hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó, giảm lửa và hầm thêm 10 phút. Đậy kín nắp.
• Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm. Rắc thêm hành lá và thưởng thức nóng. Ăn kèm với muối và tiêu.
Cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc tại nhà không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo đưa đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm