Tháng 3 nhớ ăn 3 loại rau này, vừa ngon vừa bổ ngang thịt

Tháng 3, nhiệt độ ấm lên, vạn vật sinh sôi nảy nở nên rất thích hợp cho các loại rau quả phát triển. Dưới đây là 3 món ăn không thể bỏ qua trong mùa xuân, ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. 

1. Hẹ – món trứng chiên hẹ

Nguyên liệu

Trứng

Hẹ

Gia vị nhà bếp thông dụng

Dầu ăn

Cách làm

– Hẹ rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt nhỏ.

– Đập trứng vào bát, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Cho hẹ vào bát trứng, đánh đều.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào chiên chín thì vớt ra khỏi chảo và để sang một bên.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho hẹ vào xào chín tới, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.

– Thêm trứng vào và xào đều là hoàn thành món ăn.

2. Dương xỉ nước – món dương xỉ nước xào tỏi

Nguyên liệu

Dương xỉ

Tỏi, gừng, tiêu

Cách làm

– Dương xỉ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, rửa sạch.

– Tỏi, tiêu rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng bào sợi.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.

– Cho nước dương xỉ vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.

3. Măng – món ba chỉ xào măng non

Nguyên liệu

Măng

Thịt ba chỉ

Tỏi

Ớt

Hành lá

Cách làm

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Hành, tỏi làm sạch, cắt nhỏ.

– Măng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đem măng đi luộc chín và rửa lại bằng nước lạnh.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào thơm rồi cho gừng, tỏi, ớt vào xào đến khi dậy mùi.

– Thêm măng vào chảo và xào đều tay.

– Thêm dầu hào, nước cốt gà và hành lá cắt nhỏ vừa ăn rồi xào đều tay là hoàn thành món ăn.

Chi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *