Thịt bò đừng chỉ xào, đem cuốn với loại lá mọc dại đầy vườn này thơm ngon nức mũi

Khi nhắc đến món nướng, không thể bỏ qua món bò cuốn lá lốt – một trong những món ưa thích của nhiều người. Chỉ cần nghe tên thôi cũng đã đủ khiến bạn cảm thấy thèm muốn, phải không?

Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò nướng lá lốt đậm đà và thơm ngon. Hãy cùng khám phá nhé!

Món bò nướng lá lốt

Nguyên liệu của món bò nướng lá lốt:

• 200gr thịt bò

• 100gr thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

• Hành khô, tỏi, sả

• Khoảng 20 – 25 lá lốt

• Gia vị: xì dầu, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm món bò nướng lá lốt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò và thịt heo, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cả hai loại thịt và cho vào một tô.

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Cắt sả nhỏ. Rửa sạch lá lốt và để ráo nước

Trộn 1 thìa cà phê mỗi loại hành, tỏi, sả băm vào tô thịt, sau đó thêm xì dầu, muối, đường, dầu ăn và một chút tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 2: Cuốn thịt và nướng

Trải lá lốt ra mâm, đặt phần thịt đã ướp vào giữa lá lốt và cuốn lại. Sử dụng cây tăm xiên qua để giữ cho lá không bung ra.

Chuẩn bị vỉ nướng và xếp thịt cuốn lên vỉ. Nướng trên lửa nhỏ cho đến khi chín và thơm mùi thịt nướng. Xếp thịt bò cuốn lá lốt ra đĩa và thưởng thức.

Khi ăn, bạn có thể chuẩn bị một bát nước mắm pha tỏi, đường và ớt để chấm kèm món bò cuốn lá lốt, tạo thêm hương vị đậm đà và thơm ngon. Để món ăn thêm phong phú, bạn có thể chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống.

Lưu ý:

• Khi cuốn lá lốt, hãy để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để món ăn trông hấp dẫn hơn.

• Chọn lá lốt không quá già cũng không quá non để không làm mất đi hương thơm đặc trưng của lá lốt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *