Thịt bò kho không khó nấu nhưng cứ phải thêm thứ nước này vào mới ngon thơm, béo ngậy

Mẹ đảm nào chưa biết cách làm món bò kho nước dừa tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Món bò kho nước dừa

Nguyên liệu của món bò kho nước dừa:

800gr thịt bò bắp cả gân

1 củ cà rốt

1 củ tỏi

1 thanh quế

2-3 hoa hồi

1 cây sả

1 củ hành tây

1 thìa bột năng

1 bát nước dừa tươi

1 gói bột điều hoặc dầu điều

1 thìa đường

1 thìa bột cà ri

1 nhánh gừng

1 thìa nước tương, muối

2 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm, tiêu

Ớt và hành lá (nếu thích ăn cay)

Cách nấu món bò kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt bò và thấm khô, sau đó thái thành miếng vuông.

• Ướp thịt bò với nước tương, bột cà ri, hạt nêm, đường, nước mắm và để thịt ướp trong khoảng 30 phút.

• Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành tây, cà rốt, tỏi, sả, ớt, hành lá, gừng.

Bước 2: xào thịt bò

• Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu điều. Phi thơm tỏi băm, gừng băm, sả, hành tây. Sau đó, cho thịt bò vào xào đều, để lửa lớn để thịt săn lại.

Bước 3: Nấu bò kho

• Đổ nước dừa tươi vào nồi, thêm quế và hoa hồi vào.

• Đun sôi, giảm lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín. Thêm cà rốt và nấu thêm 5-10 phút cho cà rốt mềm.

• Hòa tan bột năng với nước và đổ từ từ vào nồi. Khuấy đều cho nước dùng sền sệt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

Bước 4: Thưởng thức

• Múc bò kho nước dừa ra tô, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên. Thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì khi còn nóng.

Với cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi này, bạn sẽ có ngay một bữa ăn hương vị đậm đà, béo ngậy. Hãy thử nghiệm và tận hưởng hương vị thơm ngon từ món bò kho đặc trưng của gia đình bạn!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *