Thịt chiên sốt chua ngọt với nước sốt óng ánh phủ lên miếng thịt heo chiên giòn, kèm theo vị chua, mặn và ngọt đậm đà. Mỗi miếng thịt khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được hòa quyện. Thịt được chiên trước giữ nguyên được độ ngọt và giòn đặc trưng mà không bị quá mềm hay bở.
Món thịt chiên sốt chua ngọt
Nguyên liệu của món thịt chiên sốt chua ngọt
• 500gr thịt nạc
• 1 quả trứng gà
• 1 quả ớt chuông
• ½ củ hành tây
• ¼ quả thơm
• 20gr tỏi
• Bột năng
• Gia vị: Đường, tiêu, nước tương, tương cà, giấm, muối, dầu mè, dầu ăn
Cách làm món thịt chiên sốt chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch rau củ, ngâm vào nước muối và để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
Cắt thịt heo thành miếng và cho vào một tô. Thêm vào 3 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 quả trứng gà. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút. Sau đó, lăn phần thịt đã ướp qua một lớp bột năng.
Bước 3: Làm nước sốt
• Trong một chén, kết hợp giấm, nước tương, đường, tương cà theo tỉ lệ thích hợp. Trộn đều hỗn hợp này.
Bước 4: Chiên rau củ và thịt
Đổ dầu vào chảo và đun nóng, cho ớt chuông, thơm, hành tây vào chiên cho đến khi chúng mềm vàng. Sau đó, chiên phần thịt đã ướp cho đến khi chúng có màu vàng, giòn.
Bước 5: Nấu sốt chua ngọt
Trên bếp, đun nóng dầu và đảo tỏi băm. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt vào. Khi nước sốt sôi, thêm thịt đã chiên vào. Tiếp theo, thêm rau củ đã chiên và đảo đều.
Với cách làm đơn giản nhưng vẫn đầy đủ hương vị và dinh dưỡng như vậy, thịt chiên sốt chua ngọt sẽ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình của bạn. Với lớp vỏ thịt vàng rộm, nước sốt chua ngọt thấm đều vào từng miếng thịt và rau củ, món ăn này sẽ là điểm nhấn hấp dẫn trên bàn ăn.
Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm