Bắp cải, cà rốt giòn kết hợp với thịt vịt thơm ngon, béo ngậy khiến bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn.
Món gỏi vịt bắp cải
Nguyên liệu làm món gỏi vịt bắp cải:
• Thịt vịt: 2kg
• Hành tây: 2 củ
• Bắp cải: 1 cây
• Cà rốt: 2 củ
• Rau thơm, húng quế
• Gừng: 1 củ
• Hành khô: 5 củ
• Rượu trắng: 1 bát
• Đỗ lạc: 100gr
• Chanh: 3 quả
• Tỏi: 2 củ
• Ớt tươi: 3 quả
• Gia vị: Nước mắm
• Đường (2 muỗng)
• Bột ngọt (1 muỗng)
• Nước sôi để nguội
Cách làm gỏi vịt bắp cải:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch thịt vịt và ướp với muối, gừng, rượu trắng trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch và để ráo.
• Bắp cải cắt mỏng và ngâm trong nước muối pha loãng.
• Cà rốt bào thành sợi mỏng, hành tây thái lát và để ngăn mát trong tủ lạnh.
• Gừng, tỏi, hành khô đập nhuyễn. Rau mùi, húng quế thái nhỏ.
Bước 2: Luộc chín thịt vịt
• Luộc thịt vịt trong nước có gừng và hành khô cho đến khi chín để khử mùi hôi. Thử nghiệm bằng cách đâm đũa vào da, nếu không chảy nước màu đỏ là thịt đã chín. Ngâm thịt trong nước lạnh trong 5 phút, sau đó cắt thành miếng nhỏ.
Bước 3: Làm nước trộn gỏi vịt
• Trộn nước mắm, nước cốt chanh, đường và bột ngọt cho tan. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 4: Làm hành phi
• Chiên hành khô trong dầu nóng cho đến khi vàng thơm. Rắc hành phi vào bát.
Bước 5: Làm nước chấm gỏi vịt
• Pha nước chấm bằng cách trộn đường, bột ngọt, nước sôi để nguội, nước mắm, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 6: Trộn gỏi vịt bắp cải
• Trong một thau lớn, trộn thịt vịt, bắp cải, cà rốt, hành tây với nước trộn gỏi vịt. Thêm rau mùi, húng quế, để nghỉ 15 phút, sau đó nêm lại gia vị.
• Trình bày gỏi ra đĩa, rắc hành phi lên trên và trang trí với lạc rang giã nhỏ, lá mùi, ớt thái hoa. Thưởng thức cùng nước mắm chấm.
Món gỏi vịt bắp cải hoàn thiện, màu sắc hấp dẫn và hương vị độc đáo sẽ làm mới thực đơn của bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm