Món ăn này chắc chắn sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa ăn của bạn.
Món gà sốt cam
Nguyên liệu làm món gà sốt cam:
4 cái đùi gà
2 quả cam vàng
2 muỗng canh bột năng
Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, tỏi, hành khô, dầu hào
1 muỗng tương sả
1 muỗng canh vừng rang thơm
Hành lá
Cách thực hiện món gà sốt cam
1. Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch thịt gà với ít muối, sau đó lọc lấy phần thịt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
• Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, sau đó đảo đều và để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
2. Sơ chế cam tươi
• Chọn những quả cam tươi, căng mọng. Ngâm cam trong nước muối khoảng 20 phút để làm sạch.
• Bào một ít vỏ cam để trang trí cho món ăn. Bổ đôi quả cam, vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.
3. Chiên gà
• Đun dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó lăn thịt gà qua một lớp bột năng.
• Khi dầu đã nóng, chiên từng miếng thịt gà cho đến khi vàng và chín đều. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu trên đĩa có lót giấy.
4. Sốt thịt gà với nước cam:
• Đun nóng một ít dầu ăn, sau đó phi tỏi băm cho đến khi thơm.
• Cho thịt gà vào phi cùng tỏi, sau đó thêm dầu hào và nước cam vắt sẵn. Đảo đều và đun từ 5-10 phút cho thịt gà thấm đều vị cam.
• Thêm một muỗng canh tương sả, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Khi nước sốt cam sánh đặc, tắt bếp rồi cho hành lá và vừng rang vào.
5. Thưởng thức
• Đặt thịt gà ra đĩa, rưới sốt cam lên trên và trang trí với vỏ cam bào mỏng. Bạn có ngay đĩa gà sốt cam thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món gà sốt cam hấp dẫn và đầy hương vị để thưởng thức. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm