Thịt heo đem kho với loại hạt gia vị màu đen bé xíu được món siêu ngon, đậm đà ăn cực tốn cơm

Để đạt được màu sắc và mùi vị hoàn hảo, không phải ai cũng biết cách ướp thịt heo kho tiêu đúng chuẩn. Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức món thịt heo kho tiêu siêu ngon dưới đây!

Món thịt heo kho tiêu

Nguyên liệu của món thịt heo kho tiêu

• Thịt ba chỉ: 400gr

• Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, hạt tiêu đã xay nhỏ

• Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường

• Nồi chuyên dụng để kho thịt (nên sử dụng nồi sứ hoặc nồi đất để tăng hương vị)

Cách thực hiện món thịt lợn kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Hành tím, tỏi ớt cắt nhỏ

• Thịt ba chỉ đem cạo sạch lông, cắt thành từng miếng vừa ăn. Không cắt thịt quá mỏng để tránh rút lại khi kho.

Bước 2: Ướp thịt heo kho tiêu

Ướp thịt heo với 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu xay và ớt thái nhỏ. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 30 phút.

Bước 3. Làm nước màu kho thịt:

• Đun chảo, thêm đường và đảo đều cho đến khi có màu nâu cánh gián. Thêm nước và khuấy đều, sau đó đổ nước màu ra bát riêng.

Bước 4: Kho thịt heo

• Cho thịt đã ướp vào nồi. Thêm dầu ăn, đun sôi, giảm lửa và đậy nắp cho nước cạn dần. Nếu muốn nước nhiều, đun với lửa to và không đậy nắp.

• Khi nước sánh lại, thịt săn chắc và thơm thì tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

• Cho thịt kho ra đĩa, rắc tiêu để thêm mùi thơm. Món ăn này thích hợp khi ăn kèm với cơm nóng.

Bí quyết nấu món thịt heo kho tiêu này không chỉ mang lại một bữa ăn ngon miệng mà còn tạo nên sự độc đáo và đẹp mắt cho món thịt heo kho tiêu truyền thống.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *