Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản

Bước đầu tiên là chọn lựa nguyên liệu phù hợp. Ốc hương tươi sống là chìa khóa quan trọng để có được một món ăn ngon. Hãy lưu ý một số điều khi chọn ốc hương:

• Chọn những con ốc sống tươi, vỏ không bị vỡ hoặc có màu trắng.

• Chọn những con có phần miệng đầy thịt và mềm mại khi chạm vào.

• Tránh những con ốc miệng bị thụt vào bên trong.

• Ốc tươi sẽ có phần miệng và đầu ốc nổi lên, cảm giác chạm vào thịt sẽ thấy đàn hồi.

Món ốc hương xào bơ tỏi

Nguyên liệu của món ốc hương xào bơ tỏi

Ốc hương: 500gr
Ớt: 2 quả
Gừng: 1 củ
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Bơ lạt: 50 gram
Đường: 3 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh

Cách thực hiện món ốc hương xào bơ tỏi

1. Ngâm ốc trước khi chế biến để loại bỏ cát và bùn đất. Sử dụng nước vo gạo và ớt, thay nước mỗi 2 tiếng cho đến khi ốc sạch.

2. Rửa sạch ốc, luộc ốc với sả để loại bỏ mùi hôi và nhớt. Luộc ốc với thời gian vừa đủ để giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của ốc.

3. Phi tỏi và bơ để tạo nền hương thơm cho món ăn. Đảm bảo phi tỏi đến màu vàng nhạt để tránh vị đắng. Sau đó xào ốc cùng các gia vị như đường, hạt nêm và dầu hào cho đến khi chín đều.

4. Trình bày món ăn bằng cách trang trí với rau răm và tỏi phi, sau đó thưởng thức cùng bánh mì.

Với cách làm này, bạn có thể thưởng thức món ốc hương xào bơ tỏi tại nhà với chi phí tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết của Emdep.vn nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *