Thực hiện 4 thói quen đơn giản hàng ngày bạn sẽ không có nguy cơ mắc ung thư nữa đâu

Để giảm nguy cơ mắc ung thư, bạn hãy thực hiện những hành động dưới đây.

Thử tập tạ

Mặc dù có vô số lý do để tập gym và tập tạ, nhưng một nghiên cứu mới được công bố trên Y học và Khoa học trong Thể thao và Tập thể dục cho thấy việc nâng tạ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Người ta đã phát hiện ra rằng những người nâng tạ có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn 25%. Có thể là do nâng tạ giúp thúc đẩy sự cân bằng giữa insulin và glucose. Và như chúng ta đã biết, lượng đường trong m.áu cao làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết.

Ăn nhiều hành tây và tỏi

Hành tây và tỏi không chỉ giúp thức ăn ngon hơn mà còn ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Buffalo và Đại học Puerto Rico cho thấy ăn cả hai loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 67%!

Uống nhiều nước

Đây là một trong những thói quen bạn cần phải duy trì. Nước có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể qua nước tiểu và giảm nguy cơ ung thư bàng quang.

Ăn bữa tối sớm

Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa tối khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ có nguy cơ mắc ung thư vú và tuyến t.iền liệt thấp hơn 20%. Điều này xảy ra bởi vì thực phẩm không tiêu hóa có xu hướng phá vỡ xu hướng sinh học.

Ngọc Huyền

Theo Thehealthsite/emdep

Khoai lang có “điểm lạ” này hãy ném bỏ ngay kẻo dính độc

Khi mua về thấy vỏ khoai có dấu hiệu này cần dứt khoát bỏ đi, cố ăn sẽ sinh bệnh.

Lợi ích tuyệt vời của khoai lang

Chống ung thư

Vâng, các loại khoai lang khác nhau cung cấp các chất chống ô xy hóa khác nhau như anthocyanin giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Anthocyanin có nhiều trong khoai lang tím. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy bằng chứng chúng làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, bao gồm cả những loại ung thư ruột kết và ung thư vú.

Chiết xuất khoai lang đỏ và vỏ khoai lang có đặc tính chống ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Nghiên cứu để kiểm tra những tác động này ở người đang được tiến hành.

Ảnh minh họa

Cải thiện chức năng não

Các anthocyanin trong khoai lang tím có thể bảo vệ não bằng cách giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương gốc tự do như được thể hiện trong các nghiên cứu trên động vật. Chất chống ô xy hóa này cũng đã được tìm thấy để cải thiện việc học và trí nhớ ở chuột, có lẽ là do đặc tính chống ô xy hóa của nó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn nhiều trái cây, rau và chất chống ô xy hóa có liên quan đến nguy cơ suy giảm tinh thần và chứng mất trí nhớ thấp hơn 13%.

Bổ dưỡng

Dưới đây là một vài trong số nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe bạn có được từ việc ăn khoai lang: chất xơ: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, a xít pantothenic, Niacin và đồng.

Dấu hiệu “lạ” trên khoai lang cần phải bỏ ngay

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), khoai lang khi để lâu trong môi trường không đảm bảo sẽ xuất hiện các hiện tượng đốm đen, mốc, xuất hiện mùi khó chịu, đó là khoai đã bị hà (bị hỏng). Khoai bị hà là do đã bị nhiễm khuẩn vằn đen nhưng nhiều người vì tiếc của nên không vứt đi mà chỉ dùng dao loại bỏ phần đốm đen rồi luộc ăn bình thường. Thực chất, khoai bị hà dù luộc hay nướng cũng sẽ không thể t.iêu d.iệt được độc tố, vì vậy khi ăn vào có thể trúng độc với các biểu hiện như khó thở, buồn nôn, tiêu chảy…

Cũng theo các chuyên gia thực phẩm, bệnh khuẩn vằn đen có thể tiết ra các độc tố như sê-tôn khoai lang và cồn sê-tôn khoai lang, đây đều là những chất kịch độc đối với gan. Khi chúng ta ăn những củ khoai lang có đốm đen rất dễ bị trúng độc, nếu nghiêm trọng có thể sốt cao, co giật, nôn ra m.áu, hôn mê, thậm chí t.ử v.ong, chính vì vậy nếu củ khoai bị hà thì nên bỏ ngay chứ không nên gọt bỏ phần đốm đen để dùng tiếp.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *