Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol trong táo có thể ức chế quá trình oxy, giúp cơ thể khỏe mạnh, da mềm mịn và tươi trẻ hơn và ngăn ngừa các vết thâm. Polyphenol còn bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, Alzheimer, ung thư, giảm stress và giảm căng thẳng.
Ngoài ra, các axit hữu cơ và axit trái cây có trong táo có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và ngăn ngừa sâu răng và viêm lợi. Táo chứa 2 hợp chất axit chlorogen và catechin giúp hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Quả táo được biết đến như là một loại trái cây thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Táo không chỉ trị táo bón mà còn hỗ trợ giảm cân, làm trắng và dưỡng ẩm da. Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da. Nhưng chúng ta không nên ăn táo cùng những loại thực phẩm như:
Thực phẩm không ăn cùng táo là bắp cải tím
Ăn táo cùng bắp cải tím sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong cả hai thực phẩm. Tốt nhất bạn không nên trộn táo với bắp cải tím để ăn salad giảm cân.
Hải sản là thực phẩm không ăn cùng táo
Táo cũng là loại quả có hàm lượng vitamin C cao. Hải sản có chứa asen hóa trị 3. Sau khi tiếp xúc với vitamin C sẽ tạo ra asen ngũ bội, là thành phần chính của asen độc. Ăn táo và hải sản trong thời gian dài sẽ làm tổn hại gan.
Táo và củ cải trắng
Quả táo có chứa chất ceton đồng. Chất này phản ứng với xit cianogen lưu huỳnh có trong củ cải có thể sinh chất ức chế tuyến giáp trạng. Người ăn vào sẽ dễ bị bướu cổ và suy tuyến giáp trạng.
Ngọc Huyền – Theo sohu