Thực phẩm phổ biến bán khắp chợ với giá chỉ vài nghìn đồng nhưng tốt hơn thịt bò, giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt cho cơ thể

Dưới đây là danh sách các món ngon từ đậu phụ mà rất nhiều người yêu thích, cùng tham khảo nhé:

Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

Nguyên liệu của món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng:

• 200gr đậu phụ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ

• 2-3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt, 2 muỗng canh đường, 2-3 muỗng canh nước mắm (hoặc thay bằng nước tương nếu muốn ít mặn hơn), hạt nêm, dầu ăn

• 2 muỗng vừng rang

• 1 củ tỏi, băm nhuyễn, cắt nhỏ hành lá và ngò rí

Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng:

1. Chiên chín vàng đậu phụ.

2. Trong một tô nhỏ, trộn nước tương, nước cốt chanh, đường và nước mắm.

3. Đun nóng chút dầu ăn, thêm tỏi băm vào phu thơm. 

4. Đổ hỗn hợp sốt từ bước 2 vào nồi và khuấy đều.

5. Đặt đậu phụ chiên đã làm sẵn vào nồi sốt, thêm vừng rang vào. Khuấy đều để đậu phụ và vừng hấp thụ hương vị từ sốt.

6. Nấu món ăn ở lửa nhỏ trong khoảng 5-7 phút cho đến khi sốt thấm vào đậu phụ và vừng.

Canh rong biển đậu phụ

Nguyên liệu của món canh rong biển đậu phụ:

• 100gr rong biển khô

• 200gr đậu phụ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ

• 1 củ hành tây, băm nhuyễn, 2-3 củ tỏi, băm nhuyễn, 1-2 quả ớt chuông, cắt lát mỏng

• 1.5 – 2 lít nước

• 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, hạt nêm, tiêu, muối (tuỳ khẩu vị)

• Hành lá và ngò rí

Cách làm món canh rong biển đậu phụ:

1. Ngâm rong biển khô trong nước ấm trong khoảng 15-20 phút cho đến khi nó mềm. Sau đó, thái nhỏ rong biển.

2. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm.

3. Thêm rong biển đã ngâm và đậu phụ cắt miếng vào nồi. Khoảng 2-3 phút sau, thêm nước vào nồi.

4. Đun sôi nồi canh, sau đó giảm lửa và để canh sôi nhẹ trong khoảng 10-15 phút thì tắt bếp. Cho món canh rong biển đậu phụ ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *