Chỉ cần khoảng 15 phút chế biến là bạn đã có ngay đĩa mì Ý xào tôm bông cải xanh vừa ngon vừa đẹp để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu làm mì Ý xào tôm bông cải xanh: (cho 2 người ăn)
- 1 muỗng canh muối
- 198gr mì spaghetti
- 99gr bông cải xanh
- 1 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 10 con tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ
- Hạt tiêu đen xay
- 1 muỗng canh bơ không muối
- 1,5 muỗng canh dầu ớt với tỏi
- 2 muỗng canh xì dầu
Cách làm mì Ý xào tôm bông cải xanh:
- Đun sôi 4 lít nước trong nồi to. Khi nước sôi thì thêm 1 muỗng canh muối và mì spaghetti vào nồi.
- Khuấy đều để đảm bảo mì spaghetti không dính vào nhau. Mì mềm thì vớt ra khỏi nồi.
- Thái và loại bỏ các đầu của bông cải xanh sau đó thái cuống thành từng miếng khoảng 5cm.
- Bóc vỏ một tép tỏi rồi thái lát mỏng.
- Đổ 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất vào chảo và đun nóng trên lửa vừa rồi thêm 10 con tôm vào.
- Nêm tôm với muối và hạt tiêu đen xay.
- Chiên cả hai mặt tôm cho đến khi chúng gần chín. Sau đó, gắp tôm ra đĩa.
- Cho tỏi thái lát và 1 muỗng canh bơ không muối vào chảo.
- Trong khi bơ đang tan chảy thì thêm bông cải xanh.
- Nêm bông cải xanh với muối và hạt tiêu đen xay.
- Đảo đều và nấu cho đến khi thân cây bông cải xanh mềm. Tiếp đó, đổ tôm trở lại vào chảo.
- Thêm 1,5 muỗng canh dầu ớt với tỏi vào chảo.
- Khuấy và đảo đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị. Cho mì spaghetti đã luộc vào chảo.
- Trộn đều mì spaghetti và các nguyên liệu để hòa quyện.
- Cuối cùng cho 2 muỗng canh xì dầu vào và trộn đều.
- Gắp mì Ý xào tôm bông cải xanh ra từng đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc bạn làm mì Ý xào tôm bông cải xanh thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook