Trái cây thừa sau Tết đừng vội bỏ đi, làm ngay 8 món này giúp chị em xinh dáng đẹp da lại cực ngon miệng

Trong dịp Tết, mọi gia đình thường sẽ dành một lượng lớn hoa quả tươi để dùng làm tráng miệng. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ lại có sự dư thừa của những loại này đôi khi còn bị hỏng và phải bỏ đi. Để tránh lãng phí và tận dụng tốt những loại hoa quả này, bạn có thể kết hợp chúng với sữa, mật ong, hạt chia và đá bào để tạo ra những ly sinh tố ngon lành.

Các loại hoa quả có nhiều nước như dứa, cam, dưa chuột, dưa hấu có thể được ép thành nước để giải nhiệt và tránh lãng phí.

Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể tạo ra các món hoa quả dầm bằng cách cắt nhỏ chuối, dâu tây, bơ, dưa hấu và trộn chúng với sữa chua và đá bào.

Hoa quả cũng có thể được kết hợp với phô mai để tạo ra một món ăn ngon và bổ dưỡng. Biến trái cây thành mứt là một cách thông minh để tận dụng và đa dạng hóa các loại trái cây còn lại.

Salad hoa quả là một lựa chọn khá đơn giản và phổ biến, có thể được kết hợp với nhiều loại hoa quả như dưa chuột, ớt chuông, táo, lê và các loại sốt hoặc nước chấm để tạo ra một món ăn đầy dinh dưỡng.

Trà hoa quả là một thức uống tuyệt vời, có thể được phục vụ ấm hoặc lạnh, giúp làm dịu cơ thể và cung cấp hương vị thơm ngon.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng trái cây thừa để làm thạch trái cây mát lạnh, cung cấp vitamin cho cơ thể sau kỳ nghỉ.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *