Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

Tôm luôn là một lựa chọn phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt, có thể biến tấu thành nhiều món ngon như tôm chiên xù, tôm hấp sả, cháo tôm, tôm nướng và đặc biệt là món tôm hấp nước dừa – một sự kết hợp mới lạ, thơm ngon và thanh mát.

Món tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu của món tôm hấp nước dừa:

500gr tôm sú tươi

1 quả dừa tươi

1 củ hành khô

2 quả ớt tươi

1 quả chanh

Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Cách làm món tôm hấp nước dừa:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Cắt bỏ phần râu và chỉ lưng của tôm rồi rửa sạch.

• Rửa sạch xà lách và hành lá. Cắt cà chua, dưa leo thành lát mỏng.

• Dùng một quả dừa tươi, chặt lấy nước và giữ vỏ để xếp tôm trang trí.

Bước 2: Hấp tôm với nước dừa

• Chuẩn bị nồi hấp, cho nước dừa tươi, hành tím, hạt nêm, muối vào nồi. Đun sôi nước ở lửa vừa và hấp tôm trong khoảng 20 phút cho tới khi tôm chín đều và chuyển sang màu đỏ.

• Trang trí tôm bằng cách đặt chúng quanh miệng vỏ dừa. Sắp xếp xà lách, dưa leo, cà chua xung quanh để làm đẹp mắt. Giữ lại phần nước hấp để dùng kèm với tôm.

Bước 3: Pha nước chấm

• Trong cối, giã nhuyễn 1 muỗng muối hạt, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt và 3 quả ớt. Thêm chút rau răm thái nhỏ và 2 muỗng nước cốt chanh. Trộn đều để tạo thành nước chấm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *