Trời nắng, có bát canh ngao nấu dứa chua ngọt mát khỏe cả người

Nhiều người mong muốn có thêm một món canh ngon, bổ dưỡng để thưởng thức trong những bữa trưa nắng nóng của mùa hè. Một trong những lựa chọn tuyệt vời là canh ngao nấu dứa. Món ăn này không chỉ dễ thực hiện mà còn đem lại hương vị đặc biệt mà ai cũng thích.

Canh ngao nấu dứa

Nguyên liệu của món canh ngao nấu dứa:

• 1kg ngao tươi

• ½ quả dứa

• 2 quả cà chua chín

• 2 – 3 quả sấu

• 1 củ tỏi (đã băm)

• 2 củ hành tím

• 3 trái ớt

• 1 nắm rau răm

• 1 vài cọng hành lá

• Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Cách làm món canh ngao nấu dứa:

Bước 1: Chuẩn bị rau củ

Gọt vỏ, loại bỏ phần mắt, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Rau răm, hành lá đem rửa sạch và cắt nhỏ. Cà chua bổ múi. Hành khô băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế ngao cho canh chua

Ngâm ngao trong nước, nên dùng nước vo gạo với một ít muối trong khoảng 3-4 tiếng để loại bỏ cát.

Bước 3: Luộc ngao

Cho ngao vào nồi nước và đun sôi, luộc cho đến khi ngao mở miệng, sau đó vớt ra. Để nước luộc trong khoảng 5 phút để lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, sau đó ướp thịt ngao với bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, trộn đều.

Bước 4: Nấu canh ngao

Đun dầu ăn trong nồi, phi hành tím cho thơm. Thêm cà chua và xào chín, sau đó thêm ngao vào xào chung khoảng 3 phút để tạo màu sắc hấp dẫn. Thêm nước luộc ngao vào nồi, đun sôi và thêm sấu. Khi sấu nhừ, bạn thêm dứa và thịt ngao vào, nấu thêm khoảng 5 phút là hoàn thành. 

Khi thưởng thức, bạn thêm rau răm và hành lá vào nồi canh, nêm gia vị lại nếu cần. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *