Tuyệt chiêu làm nộm từ thịt ba chỉ lạ miệng, ngon xuất sắc, ăn hoài không ngấy

Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt đầy hấp dẫn và độc đáo ngay bây giờ nhé!

Món nộm thịt ba chỉ

Nguyên liệu của món nộm thịt ba chỉ:

• 300gr thịt ba chỉ

• 1/2 củ cải trắng

• 1 củ cà rốt

• 1 quả dưa leo

• Một ít củ kiệu chua ngọt

• Rau quế, hạt lạc rang

• Nước mắm, ớt sa tế, muối, đường, chanh, giấm

Cách làm món nộm thịt ba chỉ:

Bước 1:

Rửa sạch thịt ba chỉ, đặt vào nồi và luộc cùng với một ít muối để thịt thêm đậm đà.

Bước 2:

• Bào sợi củ cải trắng, rửa sạch, trộn với một ít muối và đường, để khoảng 30 phút để củ cải thấm gia vị.

Bước 3:

• Cà rốt bào sợi và trộn với muối, đường, giấm trong khoảng 10 phút.

Bước 4:

• Dưa leo được bào sợi và trộn với muối trong khoảng 15 phút.

Bước 5:

• Lạc rang thơm vàng, rau thơm rửa sạch

Bước 6:

• Sau khi cải, cà rốt, dưa leo đã thấm gia vị, vắt ráo nước và cho vào một tô sạch. Thịt ba chỉ được thái sợi đem cho vào tô. Sau đó, thêm củ kiệu đã rửa sạch vào tô.

Bước 7:

• Hòa tan một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, sau đó rưới đều lên tô hỗn hợp và thêm ớt sa tế. Sử dụng đũa để trộn đều và nêm lại theo khẩu vị riêng của bạn.

• Khi ăn, trang trí trên mặt với lạc rang và rau quế. Bạn có thể kèm món này với bánh phồng tôm hoặc cơm trắng đều rất ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *