Tuyệt chiêu làm sườn nướng BBQ chuẩn vị Trung thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi

Thịt sườn nướng kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau mang đến hương vị lạ miệng nhưng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sườn nướng BBQ: (cho 4-6 người ăn)

  • 1 miếng sườn heo (khoảng 1,4 kg)
  • ½ muỗng canh muối
  • 1,5 thìa cà phê  bột ớt
  • ½ thìa cà phê tiêu trắng
  • ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • 3 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh sốt tương ngọt Hoisin
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê giấm gạo
  • 2 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng (hoặc rượu nấu ăn)
  • 1 thìa cà phê gừng xay
  • Một tép tỏi xay
  • ½ thìa cà phê 5 loại bột gia vị
  • 6 – 10 giọt màu thực phẩm đỏ

Cách làm sườn nướng BBQ:

  • Loại bỏ lớp màng phía sau xương sườn bằng cách dùng dao nới lỏng một đầu rồi xé bỏ.
  • Chuẩn bị một miếng giấy bạc lớn (lớn hơn các cạnh ít nhất 5 cm) để phủ lên khay nướng. Đặt mặt sau của miếng sườn lên giấy bạc.
  • Cho ½ muỗng canh muối, ½ thìa cà phê tiêu trắng, ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương và 1,5 thìa cà phê  bột ớt vào một bát nhỏ và trộn đều. Sau đó, rắc đều hỗn hợp lên mặt sau của sườn và thoa đều. Lật sườn và rắc hỗn hợp lên mặt trên của sườn, thoa đều gia vị một lần nữa. Đặt sang một bên để ướp một thời gian ngắn trong khi làm nóng lò trước ở nhiệt độ 135°C.
  • Đổ 3 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sốt tương ngọt Hoisin, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê giấm gạo, 2 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng, 1 thìa cà phê gừng xay, một tép tỏi xay, ½ thìa cà phê 5 loại bột gia vị và 6 – 10 giọt màu thực phẩm đỏ vào một bát to và trộn đều.
  • Khi lò đã nóng, phết một lớp nước sốt mỏng lên khắp bề mặt của sườn.
  • Đặt một miếng giấy bạc khác lên trên. Gấp giấy bạc phía dưới lên trên giấy bạc phía trên và gấp lại vài lần để tạo thành một gói kín.
  • Đặt sườn vào lò nướng và nướng trong 2 đến 3 giờ tùy theo kích thước của miếng thịt. Có thể dùng nhiệt kế hoặc nĩa chọc qua giấy bạc để kiểm tra xem sườn đã chín chưa. Thịt cần phải chín mềm hoặc có nhiệt độ ít nhất là 71°C.
  • Trong khi nấu, chuẩn bị một khay nướng có lót giấy bạc (hoặc giấy nến) và đặt một giá đỡ lên trên.
  • Khi sườn đã nướng xong, hãy lấy ra khỏi lò và tăng nhiệt độ lên 230°C bằng cách vặn lửa lên.
  • Cẩn thận mở gói giấy bạc và chuyển sườn vào khay nướng đã được chuẩn bị sẵn.
  • Rưới nước sốt lên cả mặt trên và mặt sau của sườn, để lại một ít nước sốt sau khi nướng.
  • Cho sườn vào lò nướng và nướng cho đến khi bắt đầu có dấu hiệu cháy thành than, khoảng 10 đến 15 phút. Nhớ kiểm tra sườn mỗi 5 phút một lần để tránh bị cháy.
  • Lấy sườn ra khỏi lò và phết một lớp nước sốt mỏng. Để nguội trong 10 phút rồi cắt sườn và chấm nước sốt còn lại rồi thưởng thức.

Chúc bạn làm sườn nướng BBQ thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *