Tuyệt chiêu nấu súp cà rốt súp lơ phô mai thơm ngon, bổ dưỡng, cực đơn giản

Món súp cà rốt súp lơ phô mai với nước dùng thanh ngọt, gia vị đậm đà hòa quyện với các loại rau củ giòn giòn và phô mai cheddar béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Ai đã ăn rồi đều phải tắm tắc khen ngon.

Nguyên liệu nấu súp cà rốt súp lơ phô mai: (cho 6 người ăn)

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 453gr cà rốt, gọt vỏ và thái thành miếng khoảng 1,27cm
  • Súp lơ thái thành những bông hoa vừa ăn
  • 2 thìa cà phê bột cà ri
  • 3,5 chén nước luộc rau 
  • 1 cốc sữa
  • 226gr phô mai cheddar thái nhỏ
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách nấu súp cà rốt súp lơ phô mai:

  • Đổ dầu ô liu vào nồi và đun nóng trên lửa vừa. Cho hành tây vào nồi và nấu trong 2 phút cho đến khi dậy mùi thơm.

  • Thêm cà rốt vào nồi. Nấu và thỉnh thoảng khuấy đều trong 5 phút.

  • Cho súp lơ và bột cà ri vào nồi. Nấu trong một phút, cho đến dậy mùi thơm.
  • Thêm nước dùng vào và đun sôi. Giảm lửa xuống mức trung bình thấp và tiếp tục nấu nhỏ lửa, không đậy nắp trong 15-20 phút cho đến khi tất cả các loại rau đều mềm.

  • Đổ sữa vào nồi và vặn lửa nhỏ.
  • Bắc nồi súp ra khỏi bếp, để nguội một chút rồi dùng máy xay xay nhuyễn súp cho đến khi mịn và có độ sánh như kem.

  • Thêm phô mai cheddar và khuấy đều, nấu trong 1-2 phút cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn trong súp.

  • Tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn.

  • Múc súp cà rốt súp lơ phô mai ra bát và thưởng thức ngay!

Lưu ý:

  • Lượng nước dùng có thể thay đổi tùy theo kích cỡ của súp lơ. Nếu cần, cho thêm ½ chén nước dùng (hoặc đủ để ngập rau) khi nấu. Nếu thấy có quá nhiều chất lỏng bay hơi trong khi đun sôi rau, hãy thêm ½ chén nước dùng.
  • Có thể chọn súp lơ đông lạnh thay vì súp lơ tươi.

Chúc bạn làm súp cà rốt súp lơ phô mai thành công!

Ngọc Huyền – Theo snackinginsneakers

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *