U mê không lối thoát với món xôi xoài Thái Lan dẻo thơm, béo ngậy

Dưới đây là cách làm xôi xoài Thái Lan đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều thực khách say mê bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Món xôi xoài Thái Lan

Nguyên liệu của món xôi xoài Thái Lan

250gr gạo nếp

1 quả xoài chín

200ml nước cốt dừa

20gr đậu phộng rang đập dập

2 muỗng canh mè rang

1/3 muỗng cà phê muối

60gr đường

1 muỗng cà phê bột năng

20gr dừa tươi bào sợi

Cách nấu xôi xoài Thái Lan

Bước 1: Hấp xôi

• Gạo nếp được ngâm qua đêm, rửa sạch và để ráo.

• Trộn muối vào gạo nếp.

• Hấp gạo nếp trong khoảng 15 phút.

• Mở nắp, trộn 50ml nước cốt dừa và 30gr đường vào và hấp thêm 10 phút nữa.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

• Hòa tan bột năng với một ít nước.

• Đun sôi 150ml nước cốt dừa, thêm 30gr đường, muối, sau đó thêm bột năng hòa tan và đun thêm 3 phút.

Bước 3: Thành phẩm

• Đặt xôi vào chén, nhấn chặt và đổ ra đĩa hoặc khuôn.

• Chuẩn bị xoài đã bỏ vỏ, cắt lát và đặt lên xôi.

• Rắc đậu phộng, mè và dừa bào sợi lên trên.

• Khi ăn, rưới nước cốt dừa lên và thưởng thức cùng xoài.

Với những lưu ý trên, bạn có thể tự tay nấu xôi xoài Thái Lan thơm ngon tại nhà và tận hưởng hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan mọi lúc mọi nơi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *