Ức gà áp chảo sốt bơ chanh ‘ngon nhức nách’, thử là mê ngay

Chắc chắn món ăn này sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn thích mê đấy! 

Nguyên liệu làm ức gà áp chảo sốt bơ chanh: (cho 4 người ăn)

  • 680gr thịt gà
  • Muối
  • Hạt tiêu đen
  • ½ thìa cà phê lá kinh giới cay khô
  • ½ thìa cà phê cỏ xạ hương khô
  • ½ thìa cà phê ớt bột
  • 1,5 muỗng canh bột mì
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 muỗng canh bơ không muối
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 3 muỗng canh rau mùi tây băm

Cách chọn mua ức gà tươi ngon:

  • Mua miếng ức gà có da màu trắng, thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
  • Không chọn ức gà có nhiều sọc trắng.

Cách làm ức gà áp chảo sốt bơ chanh:

  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa đun nóng chảo.
  • Ướp ức gà với muối và hạt tiêu đen. Sau đó rắc đều lá kinh giới cay, cỏ xạ hương, ớt bột và bột mì lên rồi trộn đều.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo cùng với 1 muỗng canh bơ không muối. Nghiêng chảo để hỗn hợp phủ đều.
  • Thêm ức gà vào chảo, chừa một khoảng trống nhỏ ở giữa.
  • Nấu cho đến khi các miếng ức gà có màu vàng nâu, khoảng 3 phút. Lật và nấu trong 2 phút hoặc cho đến khi ức gà gần chín.
  • Cho 2 muỗng canh bơ không muối còn lại vào và rắc tỏi xung quanh ức gà (không rắc lên ức gà nếu không ức gà sẽ không chín).
  • Tiếp tục nấu cho đến khi ức gà vừa chín khoảng hơn một phút.
  • Tắt bếp. Lấy chảo ra khỏi bếp rồi đổ sốt bơ chanh và thêm rau mùi tây vào. Đảo đều.
  • Gắp ức gà áp chảo sốt bơ chanh ra đĩa và ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

Chúc bạn làm ức gà áp chảo sốt bơ chanh thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *