Uống 1 ngụm mật ong vào đúng “khung giờ vàng” này, lợi ích còn quý hơn cả nhân sâm thượng hạng

Nếu uống mật ong, bạn hãy chọn cho mình thời gian tốt nhất tùy theo mục đích của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem đâu là khung giờ tốt nhất để uống mật ong hằng ngày.

Uống mật ong vào sáng sớm – để làm sạch dạ dày

Uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời. Nếu thường xuyên uống nước mật ong vào buổi sáng bạn sẽ thấy mình đi tiêu gần như đều đặn mỗi ngày.

Ảnh minh họa.

Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng năm lần. Nhờ vậy, nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong, bạn còn có thể nhanh chóng bổ sung vật lý, vì vậy tinh thần cũng thoải mái và hưng phấn tích cực hơn.

Một giấc ngủ ngon

Mật ong chứa một chất dinh dưỡng có tên gọi là tryptophan, một loại hormone giúp cơ thể thư giãn, đồng thời cung cấp tín hiệu cho cơ thể rằng: “Đã đến giờ đi ngủ!”. Mặc dù chúng ta cần loại axit amin này, nhưng nó không được tạo ra một cách tự nhiên, mà chỉ khi thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, ví dụ như sử dụng mật ong.

Đôi khi, chúng ta sẽ tỉnh giấc vào nửa đêm. Điều này xảy ra vì khi ngủ, não cần một chất mang tên glycogen phối hợp với tuyến thượng thận chống lại adrenaline và cortisol, hormone khiến bạn mất ngủ. May mắn thay, mật ong có chứa glycogen, vì vậy ăn một muỗng mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ của bạn không còn bị gián đoạn nữa.

Uống mật ong sau bữa ăn – Thúc đẩy tiêu hóa

Mật ong có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hóa khiến dạ dày tiết acid nhiều hơn bình thường. Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm, đi tiêu khó.

Một cốc mật ong giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột, có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể khiến bạn có cảm giác “nhẹ bụng” hơn. Như vậy, cũng giúp bạn hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Ăn tỏi với mật ong lúc đói, sau một tuần bạn sẽ thấy điều bất ngờ này xảy ra

Bạn đã biết công dụng kỳ diệu đối với sức khỏe khi kết hợp tỏi với mật ong chưa.

Tỏi và mật ong là những thực phẩm quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo ra một bài thuốc phòng ngừa bệnh có hiệu quả cực tốt.

Ảnh minh họa.

Ăn tỏi mỗi ngày cực tốt cho sức khỏe

Tỏi chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như vitamin B6, vitamin C, selen và chất xơ. Đặc biệt, hợp chất allicin trong tỏi có tác dụng giảm cholesterol trong m.áu, ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do, giúp phòng chống ung thư.

Tỏi được chứng minh là cải thiện sức khỏe tim mạch vô cùng hữu hiệu, bởi đặc tính làm giảm huyết áp và cholesterol. Bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày giúpngăn ngừa bệnh tim và nguy cơ suy tim cũng như xơ vữa động mạch.

Thường xuyên sử dụng tỏi còn có thể làm giảm các triệu chứng đau xương khớp, tiểu đường và phì đại tuyến t.iền liệt.

Ngoài ra, ăn tỏi cũng giúp kích thích hệ thống miễn dịch, làm tăng sức đề kháng để loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Tỏi có thể trị được một số bệnh thông thường như dị ứng phấn hoa, tiêu chảy khi đi du lịch, cảm lạnh, cúm, bị côn trùng cắn, nhiễm nấm.

Khi kết hợp với gừng và hành, tỏi có thể tạo ra hỗn hợp thuốc hỗ trợ giải độc cực tốt.

Trong Đông y, tỏi được dùng để chữa các trường hợp tiêu hóa kém, viêm do hô hấp, chữa tả, lị, viêm â.m đ.ạo do n.hiễm t.rùng roi, ổn định huyết ápvà cholesterol trong m.áu.

Công dụng của mật ong đối với sức khỏe

Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các loại enzym và khoáng chất như sắt, kẽm, kali, canxi, phốt pho, magiê giúp duy trì cân nặng lý tưởng.

Theo Đông y, mật ong bổ trung tiêu, làm thuốc bổ toàn thân, nhuận tràng, sát khuẩn, chữa đau loét dạ dày, tá tràng, viêm phế quản…

Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng mật ong để chống lại vi khuẩn. Các nhà khoa học lý giải rằng, hợp chất H2O2 mạnh mẽ trong mật ong, có tác dụng kháng khuẩn đáng kinh ngạc.

Cách ăn tỏi và mật ong phòng ngừa nhiều loại bệnh

Tỏi: 2 – 3 tép

Mật ong: 1 muỗng canh (khoảng 15 ml)

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc nghiền nát. Tỏi băm nhỏ giúpgiải phóng allicin, các hợp chất có lợi trong tỏi.Tỏi xào hoặc nướngsẽ làm giảm các chất allicin.

Chọn mật ong tự nhiên, nguyên chất sẽ có nhiều đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên. Đặc tính này có thể bị phá hủy khi mật ong được tiệt trùng, lọc hoặc tinh chế.

Trộnhai thứ với nhau và uống khi bụng đói. Trước khi ăn không nên uống bất cứ thứ gìvì nó sẽ bị pha loãng, làm giảm công dụng của tỏi và mật ong.

Để luôn khỏe mạnh, bạn nên ăn tỏi trước mỗi bữa ăn 15 phút, điều này sẽ giúp allicin dễ dàng hấp thu vào cơ thể hơn.

Uống liên tục trong 7 ngày, bạn sẽ thấy kết quả.

Tỏi và mật ong kết hợp với nhau tạo ra một bài thuốc phong bệnh tim mạnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Đối với chị em muốn sở hữu vóc dáng thon gọn, hãy dùng tỏi và mật ong mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Hàm lượng viatmin và khoáng chất trong hỗn hợp này sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.Thường xuyên ăn tỏi và mật ong giúp loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, tỏi và mật ong đều chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ăn hỗn hợp này mỗi ngày sẽ giúp tái tạo làn da từ bên trong, cải thiện các vấn đề về mụn trứng cá, nám và sạm da. Chỉ cần kiên trì sử dụng tỏi và mật ong, bạn sẽ sở hữu làn da mịn màng và trắng hồng như mong đợi.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *