Uống cà phê theo cách này mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất

Uống cà phê theo cách này mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất sau 1 tuần – nhanh hơn đi hút mỡ.

Không phải ai cũng biết cách sử dụng cà phê như một loại thức uống có lợi cho sức khỏe. Thông thường, vì thiếu kiến thức, nhiều người đã biến cà phê thành loại thực phẩm gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cân nặng, thậm chí là hệ tim mạch. Đối với người thừa cân, việc sử dụng cà phê càng nên thận trọng. Nếu sử dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhanh chóng và an toàn nhờ những tinh chất thiên nhiên có sẵn trong tách cà phê bạn uống mỗi ngày.

Caffeine trong cà phê giúp axit béo trong m.áu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ. Do vậy cà phê có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể. Caffeine còn có tác dụng lợi tiểu và thải lọc bớt độc tố khỏi cơ thể.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Harvard cho biết, mỗi ngày sử dụng 500-600mg caffeine, tương đương với khoảng 4 tách cà phê sẽ không gây ra các tác dụng phụ. Vậy nên, bạn đừng uống quá liều lượng cho phép này nhé.

Chất caffeine trong cà phê có tác dụng thúc đẩy lipolysis , giải phóng chất béo trong m.áu, do đó uống cà phê có thể giảm cân. Thông thường, mỗi ngày uống 4 tách cà phê không thêm đường và sữa có thể đạt tình trạng giảm cân lý tưởng.


Ảnh minh hoạ

Thực đơn giảm cân với cà phê

Uống cà phê khi ăn bữa sáng

Mỗi khi ăn bữa sáng, bạn nên kèm theo một tách cà phê nóng, vì cà phê nóng có tác dụng rất tốt trong việc tạo điều kiện cho cơ thể đốt cháy calo dư thừa và với mức độ nhanh hơn. Ngoài ra, cà phê có chứa rất nhiều những hợp chất có tác dụng chống oxy hóa cao, giảm quá trình lão hóa da, chống ung thư, sức khỏe của bạn sẽ có sức đề kháng cao.

Uống một ly cafe xanh sau bữa cơm tối

Cà phê xanh có tác dụng giảm cân cực nhanh vì nó có hàm lượng axit chlorogenic cao. Chính chất này có tác dụng ngăn chặn sự tích lũy chất béo, điều chỉnh lượng đường và thúc đẩy sự giảm cân cực nhanh. Trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng: chỉ cần uống cà phê xanh mỗi ngày mà không phải thực hiện các biện pháp ăn kiêng nghiêm ngặt nhiều người đã giảm cân rất nhanh sau 22 tuần, điều này không xảy ra đối với người thực hiện cách giảm mỡ bụng khác mà không phải cà phê xanh.

Cho thêm bơ vào cà phê

Cà phê thường làm bạn cảm thấy đói và mệt mỏi sau 2 giờ, nhưng cà phê pha bơ sẽ ngăn ngừa cảm giác này và chỉ cần một tách là đủ để bạn “tăng động” suốt cả ngày.

Theo kinh nghiệm của những người từng áp dụng phương cách này, cà phê bơ (tiếng Anh: bulletproof coffee) sẽ triệt tiêu tình trạng mệt mỏi, những triệu chứng bệnh tật mãn tính, làm tan mỡ và giúp giảm cân.

‘3 không’ khi uống cà phê để tốt cho sức khỏe

Nếu bạn thích khởi động ngày mới với một cốc cà phê, bạn nên lưu ý 3 điều cần cân nhắc trước khi tiêu thụ caffeine.

Nhiều người có thói quen bắt đầu ngày mới của mình với một tách trà hoặc cà phê nóng.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ caffeine có thể đi kèm với một số bất lợi vì nó đã được nghiên cứu và chứng minh rằng cà phê là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương và việc sử dụng caffeine thường xuyên sẽ gây ra sự phụ thuộc nhẹ về thể chất.

Vì vậy, nếu bạn thích khởi động ngày mới với một cốc cà phê, bạn nên lưu ý 3 điều cần cân nhắc trước khi tiêu thụ caffeine.

1. Không bao giờ uống cà phê khi bụng đói

Caffeine có thể loại bỏ chất nhờn và lớp lót chất béo tốt trong thành dạ dày của bạn, gây ra sự mất cân bằng trong dạ dày lâu dài. Hãy đảm bảo ăn một bữa sáng cân bằng lành mạnh để lót thành dạ dày trước khi bạn tiêu thụ caffeine.

Tiến sĩ Karishma Shah, một chuyên gia dinh dưỡng đã giải thích rằng caffeine là một chất lợi tiểu trong tự nhiên, có thể gây mất nước và do giá trị pH là 5, cà phê đen có tính axit.

Không nên uống cà phê khi bụng đói.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, caffeine có mối quan hệ trực tiếp với nồng độ cortisol (hormone gây căng thẳng). Vì vậy, một người nhạy cảm uống cà phê khi bụng đói có thể bắt đầu bị đ.ánh trống ngực và rùng mình, dần dần dẫn đến mức độ lo lắng cao hơn.

Điều này là do cortisol của bạn tăng lên khi bạn tiêu thụ caffein, và đối với những người vốn đã dễ bị căng thẳng, mức cortisol tăng cao hơn nữa có thể tạo ra sự tàn phá hệ thống.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu bạn ngừng sử dụng caffeine đột ngột, bạn có thể có các triệu chứng cai nghiện như đau đầu, mệt mỏi, lo lắng, cáu kỉnh, tâm trạng chán nản và khó tập trung.

2. Không nên uống cà phê vào buổi tối

Caffeine khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng được hấp thụ, một số caffeine sẽ tồn tại trong cơ thể trong vài giờ. Thời gian bán hủy điển hình của caffeine dao động từ 5-7 giờ. Thời gian bán hủy khi đặt trong bối cảnh dinh dưỡng, là khoảng thời gian cần thiết để cơ thể loại bỏ một nửa liều lượng ban đầu của một phân tử.

Ví dụ, nếu bạn thưởng thức một tách cà phê với khoảng 100mg caffeine lúc 3 giờ chiều, đến 9 giờ tối khi bạn đã sẵn sàng đi ngủ, khoảng 50mg caffeine đó có thể vẫn còn trong cơ thể bạn.

Nên uống cà phê cách giờ đi ngủ khoảng 6-7 giờ.

Nếu bạn muốn ngủ ngon vào ban đêm, hãy biết giới hạn của bạn với việc bạn nên uống cà phê muộn nhất vào giờ nào. Cần lưu ý thêm là caffeine vẫn có thể làm mất ngủ ngay cả khi bạn uống nó 6 giờ trước khi đi ngủ.

3. Không nên thêm chất béo vào đồ uống

Một số ý kiến cho rằng nên thêm chất béo vào cà phê sẽ giúp xoa dịu dạ dày và điều này giúp làm chậm quá trình hấp thụ caffeine vào m.áu, nâng mức cortisol của bạn một cách từ từ và ổn định.

Tuy nhiên, theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thực ra cà phê cũng có nhiều chất chống ôxy hóa làm hệ thần kinh tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn. Nhưng khi uống cà phê mọi người hay uống cà phê sữa hoặc cho thêm đường thì lại nạp thêm nhiều năng lượng vào cơ thể và là vấn đề đáng ngại cho những người đang thừa cân.

Không nên thêm chất béo vào cà phê.

PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm cho biết, lượng cà phê uống mỗi ngày phụ thuộc vào tổng lượng caffeine có trong cà phê và các thức uống có cafein (như các loại nước trà). Bạn không nên nạp vào cơ thể quá 400mg caffeine/ngày (tương đương với khoảng 3 tách cà phê).

Khi uống cà phê bạn nên hạn chế cho thêm đường ngọt, hay sữa đặc có đường (có thể dùng sữa tươi tách béo, không đường hay sữa gầy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *