Giấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có chức năng giúp tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn, có lợi cho trao đổi chất của cơ thể (hầu hết mọi người đều tăng cân do tốc độ trao đổi chất giảm), điều hòa sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể.
Mật ong nguyên chất là sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên, có nhiều công năng, thiên nhiên hài hòa, bổ phổi, ẩm ruột, không chỉ giúp tăng khả năng giải độc của gan mà còn có tác dụng bồi bổ dạ dày, giúp tiêu hóa tốt. Nó giúp tống các chất cặn bã tích tụ trong cơ thể ra ngoài cơ thể, cải thiện tình trạng táo bón, cải thiện chức năng trao đổi chất của toàn bộ cơ thể, nhờ đó lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể do không tiêu hóa được tốt sẽ được sử dụng làm năng lượng đốt cháy.
Ảnh minh họa
Vì vậy, việc làm đẹp bằng giấm trắng và mật ong có tác dụng nhất định.
Thêm một lượng giấm trắng thích hợp với mật ong có thể dưỡng ẩm cho da, xóa mờ tàn nhang, nếp nhăn, chống lão hóa, do đó, làm đẹp bằng giấm trắng và mật ong cũng là một phương pháp làm đẹp rất tiết kiệm và được nhiều người áp dụng.
Các bước cụ thể như sau:
1. Rửa sạch đĩa hoặc cốc nhỏ, cho một thìa mật ong, thêm vài giọt dấm trắng (không quá nhiều), thêm một lượng nước thích hợp, dùng thìa nhỏ trộn đều.
2. Rửa sạch mặt bằng nước ấm để mở các lỗ chân lông.
3. Dùng cọ mặt nạ nhúng nước giấm mật ong đã chuẩn bị sẵn và chải trực tiếp lên mặt. Xả sạch với nước trong khoảng 20 phút.
Công thức làm đẹp từ giấm trắng mật ong
1. Mật ong và giấm trắng có thể dùng để làm đẹp. Bạn có thể trộn mật ong và giấm trắng theo tỷ lệ hai một sau đó làm mặt nạ làm đẹp để sử dụng, có thể phát huy tác dụng thẩm mỹ rất tốt, sử dụng thường xuyên không những có thể loại bỏ các đốm mà còn có thể đóng vai trò làm trắng và dưỡng ẩm da mặt.
2. Uống trực tiếp mật ong và giấm trắng cũng có tác dụng thẩm mỹ nhất định, nếu bạn chỉ muốn dưỡng ẩm cho da thì có thể cho trực tiếp giấm trắng vào mật ong rồi uống, nếu muốn đạt được hiệu quả làm trắng da bạn có thể thêm một lượng nhỏ bột ngọc trai sau khi thêm giấm trắng với mật ong, để hiệu quả làm trắng sẽ tốt hơn.
3. Ngoài công dụng làm đẹp, mật ong và giấm trắng còn có tác dụng giảm cân, bạn có thể pha mật ong và giấm trắng theo tỷ lệ một – bốn, uống một cốc trực tiếp sau khi ngủ dậy và ngay sau khi ăn lúc trưa và tối uống một cốc nước giấm trắng pha mật ong, hơn 1 tuần sẽ thấy hiệu quả giảm cân tốt, ngoài ra còn có thể làm cho chất độc trong cơ thể người bài tiết ra ngoài, và đóng vai trò trong việc làm đẹp.
4. Cho mật ong và giấm trắng vào nước với nhau để rửa mặt cũng có tác dụng thẩm mỹ nhất định, có tác dụng loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt da, giảm các bệnh về da.
Công dụng của rau cải cúc ít người biết
Cải cúc là loại rau quen thuộc trong mùa đông, loại rau này cũng mang lại nhiều lợi ích với sức khoẻ.
Rau cải cúc hay còn được gọi là cúc tần ô, loại rau xanh phổ biến trong đời sống. Rau cải cúc là cây thảo sống hằng năm, thân và lá của loại cây này đều có thể ăn được, hoa và rễ có thể dùng làm thuốc.
Theo Sohu, loại rau này cũng có tác dụng bảo vệ gan rất tốt. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của rau cải cúc đối với sức khoẻ:
Làm mát gan, bảo vệ gan
Trong rau cải cúc chứa lượng lớn carotene và các axit amin có thể bảo vệ gan. Ngoài ra, nó còn chứa kali.
Kali có thể giúp cơ thể sửa chữa và điều chỉnh các tế bào bị tổn thương, thúc đẩy chức năng trao đổi chất của gan và duy trì hoạt động bình thường của gan.
Rau cải cúc rất tốt cho sức khoẻ
Kali có thể điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể chúng ta. Ăn rau cải cúc thường xuyên có vai trò rất tốt trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ gan.
Kiện tỳ, nhuận tràng
Cải cúc chứa lượng lớn tinh dầu dễ bay hơi, tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon, tăng cảm giác thèm ăn.
Chất xơ thô có trong nó cũng có thể đẩy nhanh nhu động ruột và thúc đẩy quá trình đại tiện. Tiêu thụ thường xuyên giúp làm giảm mức cholesterol.
Tăng khả năng miễn dịch
Loại rau này chứa lượng lớn selen, tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch. Ngoài ra, cải cúc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác rất thích hợp để ăn hàng ngày.
Làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon
Rau cải cúc có mùi thơm, giàu vitamin, caroten và các loại axit amin, có tác dụng an thần, ổn định tâm trạng, hạ huyết áp, bảo vệ não, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.
Trên đây là những công dụng tuyệt vời của rau cải cúc với sức khoẻ. Hãy thường xuyên bổ sung loại rau này trong bữa ăn hàng ngày nhé.