Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Món thịt băm sốt cà chua này thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút, bạn đã có thể thưởng thức một bữa ăn ngon với cơm trắng hay mì.

Món thịt băm sốt cà chua

Nguyên liệu của món thịt băm sốt cà chua

Thịt nạc vai: 300gr

Cà chua: 2 quả

Hành tím: 1-2 củ

Hành tây: 1/2 củ (có thể bỏ qua)

Cà chua: 2 quả

Tương cà: 1-2 thìa

Hành lá

Ớt cay: 1 quả

Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm

Cách làm món thịt băm sốt cà chua

1. Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt nạc vai bằng nước muối loãng để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Thái nhỏ thịt sau khi rửa và thấm khô bằng khăn giấy, sau đó đem băm hoặc xay nhỏ.

• Rửa sạch cà chua và thái nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.

2. Ướp thịt băm:

• Ướp thịt băm với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm và 1/4 thìa tiêu xay để thịt ngấm vị.

3. Xào phần nước sốt:

• Phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào xào. Nêm một ít bột canh hoặc nước mắm để cà chua nhanh mềm và có màu đẹp mắt.

4. Thịt băm sốt cà chua:

• Khi cà chua đã mềm nhuyễn, thêm thịt băm vào đảo đều. Sử dụng muỗng ép chặt để thịt không bị vón cục. Khi thịt lợn đã săn lại và không còn máu đỏ, nêm gia vị theo khẩu vị gia đình.

• Cho thêm dầu hào, bột canh, bột nêm, và tương cà (nếu có) để phần sốt cà chua có màu đẹp hơn. Nấu trong khoảng 10 phút để thịt và sốt cà chua thấm quyện.

• Thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

5. Thưởng thức:

• Đặt thịt băm sốt cà chua ra đĩa, rắc tiêu xay lên và thưởng thức với cơm trắng hoặc mì.

Bạn có thể tùy chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân và thêm ớt cay nếu muốn món ăn thêm phần độc đáo.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *