Vịt đem om với loại quả nổi tiếng mùa hè này được món đậm vị thơm ngon, ăn với cơm hay bún đều ngon tuyệt đỉnh

Kết hợp giữa vị chua của sấu, độ béo của thịt vịt và bùi của khoai sọ khiến món vịt om sấu khoai sọ đã ngon nay lại hấp dẫn hơn. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng. Việc nấu vịt om sấu cũng không quá phức tạp và không tốn nhiều thời gian. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách chế biến này.

Món vịt om sấu

Nguyên liệu của món vịt om sấu

• 1 con vịt

• 6 quả sấu

• 500gr khoai sọ

• 1 nhánh gừng

• 5 củ hành khô

• 1 củ tỏi khô

• 5 nhánh sả

• 2 trái ớt

• Vài lá mùi tàu

• Vài cọng rau ngổ

• Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm

Cách làm món vịt om sấu

1. Sơ chế nguyên liệu:

Chà muối lên bề mặt vịt, rửa lại nhiều lần với nước. Sử dụng rượu trắng pha với gừng tươi để chà lên bề mặt thịt vịt và rửa lại một lần nữa. Lau khô thịt vịt và chặt thành miếng nhỏ.

Cạo vỏ sấu, rửa sạch và khứa vài đường trên bề mặt. Cắt nhỏ hành, tỏi, sả, rau ngổ và ớt. Gọt vỏ khoai sọ và cắt thành miếng nhỏ.

2. Ướp thịt vịt:

Ướp thịt vịt với gia vị trong khoảng 20 phút trước khi nấu.

3. Om vịt:

Phi thơm hành, tỏi, sả, sau đó cho thịt vịt vào xào săn. Tiếp tục thêm sấu vào nồi và đổ nước, đảm bảo thịt vịt chín mềm. Hạ lửa khi nước sôi và om thêm khoai sọ cho đến khi chín.

4. Hoàn thành và trình bày:

Nêm nếm lại gia vị nếu cần thiết. Thêm rau ngổ, mùi và ớt lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Trình bày và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với cách nấu vịt om sấu này, bạn sẽ có được một món ăn hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình vào mỗi dịp cuối tuần. Bạn có thể kết hợp món này với bún tươi hoặc cơm nóng để có một bữa ăn trọn vẹn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *