Vợ trẻ của NSND Công Lý khoe món ăn yêu thích của ông xã, nhìn tưởng đơn giản nhưng cực tốn cơm vào mùa đông

Mới đây trên Facebook cá nhân, Ngọc Hà – bà xã của nghệ sĩ Công Lý, đăng tải hình ảnh vào bếp làm món thịt rang cháy cạnh. Đi cùng với đó cô viết: “Tối nay cho bé Nguyễn Công Lý ăn ba chỉ rang cháy cạnh, sả ớt (vì không ăn được cay nên bỏ ớt”.

Ngọc Hà khoe đãi ông xã món ăn hao cơm ngày đông.

Mặc dù thiếu ớt khiến chảo thịt bớt đi màu sắc nhưng nhiều người vẫn khen ngợi đây là món ăn ngon, đơn giản nhưng cực tốn cơm: “Đảm quá em ơi”, “Ngon xuất sắc nhé”, “Món này ăn siêu tốn cơm nhé”…

Được biết trước đó Ngọc Hà không biết nấu ăn. Tuy nhiên kể từ ngày gắn bó cùng NSND Công Lý, cô kiên nhẫn học nấu những món anh thích và ngày càng thành thục chuyện bếp núc. Cô thường nấu phở gà, làm nem, tép rang kho khế, canh cua đồng… vì đây là những món ông xã thích. Giờ đây cô đã có thể nấu được từ bữa cơm gia đình hàng ngày đơn giản đến những món phức tạp hơn như phở gà, chả cốm.

Ngọc Hà cũng rất khéo léo trong việc bếp núc.

Cùng tham khảo cách làm thịt rang sả ớt hao cơm ngày đông nhé:

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Sả, ớt băm nhỏ

Gia vị thông dụng như đường, nước mắm,…

Cách làm:

1. Thịt heo mua về ngâm nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.

Tiếp đó bạn rửa lại bằng nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

2. Bắt chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay với lửa lơn. Lưu ý ở bước này không cần cho dầu ăn vì mỡ từ thịt ba chỉ sẽ chảy ra khiến phần thịt săn lại.

Bạn đảo cho đến khi thấy thịt heo cháy cạnh ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp.

3. Cho thịt ra để riêng, phần mỡ thừa trong chảo dùng để phi thơm sả ớt khi đến khi dậy mùi liền thêm đường, muối, nước mắm vào chảo.

4. Tiếp tục đảo sả ớt cho dậy mùi thơm thì cho thịt vào. Bạn nhớ đảo nhanh tay trên lửa lớn.

Sau đó nêm nếm gia vị tùy vào khẩu vị gia đình đến khi thịt ngả màu vàng, ngấm gia vị liền tắt bếp. Bày thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chi 

Ảnh: FBNV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *