Vừa ăn vừa xuýt xoa với món mực xào sa tế thơm cay, bắt vị cho bữa cơm ngày se lạnh

Thay vì các món mực xào truyền thống như mực xào hành tây hay mực xào chua ngọt, hôm nay Emdep.vn sẽ chia sẻ cách làm mực xào sa tế, một món ăn cay giòn, thơm ngon và nhanh chóng chỉ trong 15 phút.

Món mực xào sa tế

Nguyên liệu của món mực xào sa tế:

• 300gr mực lá

• 60g ớt Đà Lạt (xanh, đỏ, vàng)

• 100gr hành tây, hành lá

• Ớt sừng, ớt hiểm, sả

• Ngò gai, húng quế

• Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tương ớt, dầu hào, sa tế

Cách làm món mực xào sa tế:

Bước 1: Sơ chế mực

Rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Lấy bỏ cả túi mực, cẩn thận để không làm vỡ túi mực. Cắt bỏ mắt và nặn bỏ răng mực. Tiếp tục rút bỏ mai ở lưng mực và rửa sạch. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Cắt hành lá và hành tây thành khúc. Ớt Đà Lạt cắt khúc, ớt sừng cắt lát, ớt hiểm băm nhỏ. Ngò gai và húng quế cắt khúc.

Bước 3: Pha sẵn gia vị xào

Trộn hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào, nước mắm, tương ớt và sa tế.

Bước 4: Chế biến

Làm nóng chảo với dầu ăn, thêm hành tím, tỏi, ớt hiểm, sả vào xào cho thơm.

Cho mực và gia vị vào, đảo đều. Tiếp theo, thêm ớt Đà Lạt và hành ngò gai và ớt sừng vào xào chín là món mực xào sa tế thơm ngon, giòn sần sật và cay cay đã hoàn thành.

Với cách làm này, bạn sẽ có một món ngon hấp dẫn và cực kỳ nhanh chóng. Mực giữ được độ tươi ngon, thấm gia vị mà không bị mất độ giòn. Kết hợp cùng hành tây ngọt thanh, món này sẽ làm hài lòng cả gia đình.

Đừng chần chừ, hãy vào bếp và thực hiện ngay món mực xào sa tế này để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *