Bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần phong phú và thanh đạm khi có cải thảo xào thịt nấm hương đó.
Nguyên liệu làm cải thảo xào thịt nấm hương: (cho 4 người ăn)
- 454gr cải thảo
- 3 cây nấm hương
- 3 lát thịt hun khói
- 2-3 thìa cà phê dầu ăn
- ¼ thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 thìa cà phê xì dầu
Cách làm cải thảo xào thịt nấm hương:
- Thái ngang cải thảo thành từng miếng dài khoảng 5 cm, sau đó thái làm đôi hoặc ba phần theo chiều dọc.
- Thái bỏ phần cuống của 3 cây nấm hương rồi thái mỏng mũ nấm hương.
- Thái 3 lát thịt xông khói xông khói thành các miếng dài rộng khoảng 1,3 cm.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa cao. Khi chảo nóng thì cho thịt xông khói vào xào.
- Xào cho đến khi mỡ thịt xông khói chảy ra. Thêm 2–3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo.
- Đổ phần cải thảo dai và dày vào. Rắc một nửa ¼ thìa cà phê muối vào.
- Đảo đều và nấu. Sau đó, đậy nắp, để lửa nhỏ trong 2 phút.
- Mở nắp và đảo đều. Thêm nấm hương và phần cải thảo mềm, nhiều lá vào.
- Rắc phần muối còn lại vào và đảo đều.
- Đậy nắp và nấu trong 3–4 phút. Tiếp đó, mở nắp và xem phần cải thảo dai đã chín chưa.
- Nếu không, đậy nắp và tiếp tục nấu trong 1–2 phút. Đảo đều để đảm bảo cải thảo mềm và chín đều.
- Nêm ⅛ thìa cà phê tiêu đen xay và 2 thìa cà phê xì dầu rồi đảo đều.
- Gắp cải thảo xào thịt nấm hương ra đĩa.
- Cho cải thảo xào thịt nấm hương vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày hoặc trong tủ đông tối đa một tháng.
Chúc bạn làm cải thảo xào thịt nấm hương thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook