Xào cải thảo với 2 nguyên liệu này ăn ngon ngất ngây

Bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần phong phú và thanh đạm khi có cải thảo xào thịt nấm hương đó.

Nguyên liệu làm cải thảo xào thịt nấm hương: (cho 4 người ăn)

  • 454gr cải thảo 
  • 3 cây nấm hương
  • 3 lát thịt hun khói
  • 2-3 thìa cà phê dầu ăn
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay
  • 2 thìa cà phê xì dầu

Cách làm cải thảo xào thịt nấm hương:

  • Thái ngang cải thảo thành từng miếng dài khoảng 5 cm, sau đó thái làm đôi hoặc ba phần theo chiều dọc.

  • Thái bỏ phần cuống của 3 cây nấm hương rồi thái mỏng mũ nấm hương.
  • Thái 3 lát thịt xông khói xông khói thành các miếng dài rộng khoảng 1,3 cm.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa cao. Khi chảo nóng thì cho thịt xông khói vào xào.

  • Xào cho đến khi mỡ thịt xông khói chảy ra. Thêm 2–3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo.

  • Đổ phần cải thảo dai và dày vào. Rắc một nửa ¼ thìa cà phê muối vào.

  • Đảo đều và nấu. Sau đó, đậy nắp, để lửa nhỏ trong 2 phút.

  • Mở nắp và đảo đều. Thêm nấm hương và phần cải thảo mềm, nhiều lá vào.

  • Rắc phần muối còn lại vào và đảo đều.

  • Đậy nắp và nấu trong 3–4 phút. Tiếp đó, mở nắp và xem phần cải thảo dai đã chín chưa.

  • Nếu không, đậy nắp và tiếp tục nấu trong 1–2 phút. Đảo đều để đảm bảo cải thảo mềm và chín đều.
  • Nêm ⅛ thìa cà phê tiêu đen xay và 2 thìa cà phê xì dầu rồi đảo đều.

  • Gắp cải thảo xào thịt nấm hương ra đĩa.

  • Cho cải thảo xào thịt nấm hương vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày hoặc trong tủ đông tối đa một tháng.

Chúc bạn làm cải thảo xào thịt nấm hương thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *