18 t.uổi đã y.ếu s.inh l.ý do nghiện t.hủ d.âm và phim k.hiêu d.âm

Thời gian gần đây, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội liên tục tiếp nhận các trường hợp nam giới trẻ t.uổi đã bị y.ếu s.inh l.ý.

Nam thanh niên Nguyễn Văn T., cao 1,70 m, nặng 65 kg (Hà Nội) tới khám tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội do bị y.ếu s.inh l.ý. Dù có vẻ ngoài rất mạnh mẽ và nam tính nhưng “cậu nhỏ” của bệnh nhân không có khả năng cương cứng, không duy trì được trạng thái cương cứng khi quan hệ với bạn gái. Đối với T., điều này như một đòn chí mạng đ.ánh gục bản lĩnh đàn ông của chàng thanh niên trẻ.

Được biết, trước đó, T. nghiện xem phim s.ex. Nam thanh niên này luôn xem phim k.hiêu d.âm, mở các hình ảnh khêu gợi. Đêm nào T. cũng phải dành 4 đên 5 tiếng, thậm chí thức xuyên đêm để xem phim s.ex.

Một trường hợp khác là bệnh nhân nam, 18 t.uổi cũng không thể làm “chuyện ấy” và đau khổ đến cầu cứu bác sĩ. Sau khi hỏi bệnh, thanh niên này cho biết có thói quen t.hủ d.âm mỗi khi đi ngủ và khi đi tắm.

Rất nhiều nam giới y.ếu s.inh l.ý dù t.uổi đời còn rất trẻ – Hình minh họa

Theo bác sĩ Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, gần đây, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ t.uổi đã bị y.ếu s.inh l.ý như hai trường hợp kể trên.

“Tuy chưa có một thống kê đầy đủ nhưng qua quá trình khám cho thấy, có nhiều thanh niên đã mắc chứng bệnh khó nói này”, bác sĩ Việt cho hay.

Y.ếu s.inh l.ý là tình trạng d.ương v.ật khó cương cứng hoặc chỉ có thể cương cứng được trong thời gian ngắn, làm mất hứng “cuộc yêu”.

Bác sĩ Việt lý giải, xu hướng y.ếu s.inh l.ý ở quý ông đang tăng lên về tần suất và độ t.uổi, đặc biệt là t.uổi thanh niên do lối sống và thói quen sinh hoạt chưa tốt của một bộ phận không nhỏ nam giới hiện nay.

Nhiều người bị y.ếu s.inh l.ý do thức đêm thường xuyên, thời gian nghỉ ngơi không hợp lý, chế độ ăn uống thất thường, thiếu chất dễ bị mất cân bằng nột tiết tố. Bên cạnh đó, các chất như rượu bia, t.huốc l.á và các chất kích thích khác… làm giảm testosterone gây ra rối loạn chứng năng cương dương, giảm khả năng sản x.uất t.inh trùng.

Đặc biệt, t.hủ d.âm quá nhiều ở nam giới cũng là nguyên nhân chiếm đa số. Hầu hết nam giới từng t.hủ d.âm nhưng lại không có kiến thức, không biết được nguy hại của t.hủ d.âm quá đà gây ra lớn như thế nào.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo: khi có dấu hiệu mệt mỏi, quan hệ thường x.uất t.inh sớm hoặc không x.uất t.inh được, rối l.oạn c.ương d.ương, không còn cảm giác hoặc mất hứng thú khi quan hệ, chỉ “trả bài” cho xong nghĩa vụ, đau nhức khi g.iao h.ợp, đau buốt khi x.uất t.inh và đặc biệt là không có cảm giác thỏa mãn sau khi x.uất t.inh, nam giới nên đi khám nam khoa ngay.

“Quý ông mắc chứng bệnh y.ếu s.inh l.ý đừng nên có cảm giác xấu hổ, giấu giếm mọi người bởi nếu để quá sẽ phải chịu tổn thương từ 30-50% về mặt sức khỏe, hiệu quả công việc giảm sút rõ rệt, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và có nguy cơ dẫn tới vô sinh cao”, bác sĩ Việt nhấn mạnh.

Nguyễn Liên

Theo vietnamnet

Sau khi li dị vợ, quý ông này đã làm một việc dại dột khiến bác sĩ cũng giật mình khi lấy ra 47 vật thể lạ từ “của quý” của anh

Một người đàn ông 69 t.uổi đến từ Quý Châu, Trung Quốc đã phải phẫu thuật để loại bỏ 47 vật thể lạ ra khỏi “của quý” của mình.

Theo thông tin đưa trên trang China Press, những vật thể lạ này là các ống nhựa dài 6cm – có kích cỡ như những “viên đạn”. Chúng đã được đẩy rất xa vào sâu bên trong d.ương v.ật của người đàn ông để t.hủ d.âm đến nỗi “chui” cả vào bàng quang.

Sau khi không thể đưa chúng ra ngoài và gặp khó khăn khi đi tiểu, đồng thời có thêm triệu chứng đau bụng dữ dội, người đàn ông này mới chịu đến gặp bác sĩ. Kết quả chụp CT cũng khiến bác sĩ vô cùng cùng sốc khi mà họ thấy trong bàng quang của người đàn ông bị nhồi rất nhiều dị vật.

Ngày 22/10, một cuộc phẫu thuật đã được thực hiện để cứu nguy cho người đàn ông này và lấy những “viên đạn lạc” đó ra khỏi người anh ta. Bác sĩ nói rằng không thể lấy các ống nhựa qua niệu đạo – con đường mà chúng được đưa vào – vì vậy họ phải mổ để đưa chúng ra ngoài.

Sau khi 47 ống nhựa được lấy ra, bác sĩ đã kiểm tra chúng và nhận thấy các đầu ống có dấu vết nhựa bị cháy, điều này cho thấy người đàn ông đã đốt hai đầu ống để làm nhẵn các cạnh nhằm nhét chúng vào niệu đạo một cách trơn tru.

Theo các bác sĩ, người đàn ông vừa mới trải qua một vụ ly dị. Có lẽ vì không được giải tỏa “chuyện ấy” mà anh đã tò mò và tìm kiếm sự kích thích bằng cách nhét các ống nhựa vào d.ương v.ật.

Bác sĩ cho biết, trước đây ông đã từng gặp trường hợp bệnh nhân đưa dị vật vào niệu đạo nhưng rất hiếm khi có bệnh nhân nào chèn nhiều như vậy. Qua trường hợp này ông cũng cảnh báo bệnh nhân này cũng như tất cả quý ông khác rằng không nên nhét vật lạ vào niệu đạo vì nó có thể gây n.hiễm t.rùng đường tiểu, viêm bàng quang và thậm chí suy thận, vô sinh và đe dọa đến tính mạng.

Một khi không may xảy ra “tai nạn bất đắc dĩ” như trên, người bệnh cần bình tĩnh không tự ý cố lấy dị vật một cách thô bạo gây tổn thương cơ thể mà hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế có chuyên khoa về niệu đạo để được cứu chữa kịp thời.

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *