6 dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh cảm lạnh

Đau họng, ho, chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt xì và đau đầu là những dấu hiệu sớm cảnh báo bạn đang bị cảm lạnh.

Đau họng: Đau họng kèm khó nuốt là triệu chứng phổ biến nhất của cảm lạnh. Tình trạng này xảy ra ít nhất trong 3 – 4 ngày đầu tiên trước khi bệnh tiến triển nặng hơn. Chính vì vậy, khi gặp dấu hiệu trên, bạn cần đi khám ngay để có sự trợ giúp của các bác sĩ.

Chảy nước mũi: Chảy nước mũi cũng là biểu hiện đầu tiên của cảm lạnh. Ngắn hơn đau họng, chảy nước mũi sẽ kéo dài trong 2 – 3 ngày sau đó bạn sẽ bị nghẹt mũi. Đây là tình trạng rất khó chịu khi khí lưu thông qua lỗ mũi trở nên khó khăn.

Ho: Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang nhiễm virus do cảm lạnh. Tình trạng này thông thường sẽ tự giảm sau 1 tuần. Tuy nhiên, nếu ho kéo dài quá lâu, bạn cần phải đi gặp bác sĩ.

Hắt xì: Hắt xì được coi là triệu chứng ban đầu của cảm lạnh thông thường. Hắt xì thường đi với ho, ngứa họng và chảy nước mũi. Khi thấy có một loại những dấu hiệu trên thì chắc chắn bạn đã bị cảm lạnh.

Nghẹt mũi: Như đã nói ở trên, nghẹt mũi là dấu hiệu xuất hiện sau khi chảy nước mũi dừng lại. Tình trạng này xảy ra khi niêm mạc mũi bị sưng, trong mũi chứa dịch làm cản trở khí lưu thông.

Đau đầu nhẹ: Khi bị cảm lạnh, bạn có thể bị đau đầu nhẹ. Nguyên nhân của tình trạng này là khả năng miễn dịch của bạn bị hạ xuống thấp do cảm lạnh.

Dấu hiệu ban đầu của cảm lạnh

Đau họng, ho, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu hay hắt xì là những dấu hiệu ban đầu cảnh báo bệnh cảm lạnh.

Đau họng: Đau họng kèm khó nuốt là triệu chứng phổ biến của cảm lạnh. Đây là dấu hiệu ban đầu cảnh báo hệ miễn dịch của bạn đang yếu, không thể chống lại bệnh tật, trong đó có cảm lạnh, cảm cúm.

Chảy nước mũi: Chảy nước mũi cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh. Tình trạng này có thể kéo dài trong từ 2 đến 3 ngày có kèm thêm nghẹt mũi.

Ho: Khi bạn bị nhiễm vi khuẩn, virus, cơ thể cố gắng đẩy chúng ra ngoài qua phản xạ ho. Thông thường, tình trạng này sẽ giảm sau 1 tuần, nhưng nếu ho quá 1 tuần không đỡ, bạn nên nghĩ tới việc đến gặp bác sĩ để được trợ giúp.

Hắt xì: Hắt xì kèm theo biểu hiện ho, ngứa họng và chảy nước mũi là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo cảm lạnh. Vì vậy, bạn cần hết chú ý tới sức khoẻ khi cơ thể có những dấu hiệu này.

Nghẹt mũi: Khi bạn bị cảm lạnh, niêm mạc mũi sẽ bị sưng hoặc viêm làm cản trở khí lưu thông. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt mũi khó chịu.

Đau đầu: Đau đầu nhẹ cũng là dấu hiệu ban đầu cảnh báo bạn đang bị cảm lạnh. Tình trạng này xảy ra khi khả năng miễn dịch của bạn rất thấp, tăng khả năng mắc các bệnh về nhiêm trùng gây đau đầu hoặc viêm xoang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *