Bưởi không chỉ là một món ăn thơm ngon, giải khát… mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Dưới đây là những lý do khiến cho loại trái cây nhiệt đới này xứng đáng có một vị trí trong chế độ ăn uống của bạn…
E 1. Bưởi giàu vitamin C và chất chống oxy hóa
Bưởi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, một chất dinh dưỡng quan trọng được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch. Một khẩu phần bưởi cung cấp đáng kể nhu cầu vitamin C hàng ngày, giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
Ngoài ra, trái cây này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như flavonoid và polyphenol, giúp chống lại stress oxy hóa và góp phần tăng cường sức khỏe tế bào.
2. Ăn bưởi giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa
Chất xơ là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và bưởi cung cấp một lượng lớn chất xơ này. Chất xơ hỗ trợ ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy nhu động ruột đều đặn và hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng.
Bao gồm bưởi trong chế độ ăn uống góp phần cải thiện tiêu hóa và giúp đường ruột khỏe mạnh.
Bưởi là một loại trái cây giàu dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
3. Bưởi giúp hydrat hóa và quản lý cân nặng
Cung cấp đủ nước là rất quan trọng đối với các chức năng khác nhau của cơ thể. Bưởi có hàm lượng nước cao, cung cấp nước cho cơ thể. Hơn nữa, bưởi có lượng calo tương đối thấp và giàu chất xơ, khiến nó trở thành một món ăn nhẹ, có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách thúc đẩy cảm giác no mà không cần nạp quá nhiều calo.
4. Bưởi tốt cho tim mạch
Sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng có trong bưởi góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch. Kali – một khoáng chất có nhiều trong loại trái cây họ cam quýt này, đóng vai trò duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Bưởi cũng chứa các hợp chất có thể giúp giảm mức cholesterol.
Bao gồm bưởi như một phần của chế độ ăn uống thân thiện với tim có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch.
Bưởi chứa các hợp chất có thể giúp giảm mức cholesterol.
5. Tăng cường sản xuất collagen cho sức khỏe làn da
Vitamin C là một yếu tố quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, một loại protein cung cấp cấu trúc cho da, tóc và móng tay.
Bằng cách tiêu thụ bưởi, giúp hỗ trợ khả năng sản xuất collagen của cơ thể, góp phần tăng độ đàn hồi cho da và vẻ ngoài trẻ trung. Các chất chống oxy hóa trong bưởi còn đóng vai trò bảo vệ da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, làm giảm các dấu hiệu lão hóa.
Tác dụng chữa bệnh không ngờ khi ăn bưởi mỗi ngày
Ăn bưởi thường xuyên không chỉ giúp có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp đẹp da mà còn giúp thanh lọc gan, ngăn ngừa sỏi thận, mỡ m.áu và ung thư…
Tăng cường hệ miễn dịch
Nguồn vitamin C dồi dào có trong bưởi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp bạn có thể đề kháng được nhiều loại bệnh như cảm cúm hay sốt. Vitamin C còn ngăn ngừa bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày, đột quỵ và đau tim.
Đẹp da, chống lão hóa
Từ rất lâu các chị em đã dùng bưởi như một phương thuốc làm đẹp tự nhiên mà hiệu quả để chăm sóc cho làn da của mình. Bưởi giúp cấp nước cho da luôn căng mịn, giảm nếp nhăn và chống lão hóa.
Tinh chất bưởi thúc đẩy quá trình tái tạo Collagen cho da, cân bằng độ pH và cải thiện làn da dầu.
Một tác dụng không thể quên của quả bưởi đó là chăm sóc tóc. Hiện nay, các sản phẩm serum dưỡng tóc làm từ tinh chất bưởi rất được ưa chuộng. Tác dụng của nó là làm cho tóc dày và mềm mượt hơn, không những vậy còn phục hồi hư tổn và kích tóc mọc nhanh.
Tác dụng chữa bệnh không ngờ khi ăn bưởi mỗi ngày
Ngăn ngừa sỏi thận
Sỏi thận hình thành là do canxi tích tụ lâu ngày, phát triển thành sỏi. Sỏi có thể đi ra ngoài theo đường nước tiểu hoặc bằng các biện pháp y khoa. Những bệnh nhân sỏi thận đều phải chịu những cơn đau đớn. Uống một lít nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận, tránh khỏi những cơn đau đớn do căn bệnh này gây ra.
Giảm các cholesterol có hại
Các nghiên cứu đã chỉ ra LDL cholesterol có hại giảm 15% ở những người thường xuyên ăn hoặc uống nước ép bưởi. Nghiên cứu cũng cho thấy bưởi ruột vàng có tác dụng hơn bưởi ruột đỏ. Triglycerides, một loại cholesterol có hại cũng giảm 17%. Những kết quả này có được chỉ sau một tháng những người tham gia đưa bưởi vào bữa ăn hàng ngày của họ.
Bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tuyến t.iền liệt
Các chất chống oxy hóa trong bưởi sẽ tấn công các mầm bệnh ung thư tuyến t.iền liệt tiềm ẩn trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra bưởi còn khôi phục các tế bào bị tổn thương ở cấp độ AND.
Hiện nay, ung thư tuyến t.iền liệt rất phổ biến ở nam giới, là nguyên nhân gây t.ử v.ong thứ hai sau ung thư phổi. Tuy nhiên, uống nước ép bưởi hàng ngày nó có thể giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn đồng thời ngăn chặn được sự hình thành và phát triển của căn bệnh này.